Đi thăm vườn, phát hiện rắn hổ mang chúa dài hơn 3 m

Cẩm Kỳ

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận một cá thể rắn hổ mang chúa thuộc loài động vật quý hiếm dài hơn 3 m, nặng 5,5 kg từ một người dân.

Ngày 29/8, Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) vừa tiến hành tổ chức lễ bàn giao một cá thể rắn hổ mang chúa (có tên khoa học là Ophiophagus Hannah) thuộc nhóm IB, là loài động vật quý hiếm cho Ban quản lý Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về với môi trường tự nhiên.

Cá thể rắn hổ mang chúa đã được bàn giao cho Vườn quốc gia Vũ Quang.
Cá thể rắn hổ mang chúa đã được bàn giao cho Vườn quốc gia Vũ Quang.

Trước đó, vào chiều tối 28/8, trong lúc đi thăm vườn, ông Nguyễn Văn Thắng (47 tuổi, trú tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc) phát hiện một con rắn rất lớn đang di chuyển trước mặt mình.

Lúc này, ông Thắng dùng cây gỗ khống chế và bắt giữ con rắn.

Nhận thấy đây là loài động vật quý hiếm nên ông Thắng đã thông báo đến chính quyền xã Gia Hanh để bàn giao.

"Con rắn ở khu vực cạnh nhà của tôi, sợ nó có thể tấn công con người cũng như vật nuôi nên tôi đã bắt để giao lại cho cơ quan chức năng thả về một khu vực khác, an toàn hơn", ông Thắng nói.

Rắn hổ mang chúa dài hơn 3 m, nặng 5,5 kg được người dân phát hiện tại vườn nhà. 
Rắn hổ mang chúa dài hơn 3 m, nặng 5,5 kg được người dân phát hiện tại vườn nhà. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng cho biết, cá thể rắn hổ mang chúa này dài hơn 3m, nặng 5,5kg, hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau khi tiếp nhận bàn giao từ Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc, Ban quản lý Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiến hành thả về môi trường rừng tự nhiên để bảo tồn cá thể rắn hổ mang chúa có nguy cơ tuyệt chủng này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ứng phó với sạt lở núi

Ứng phó với sạt lở núi

Ở những huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, mỗi khi bước vào mùa mưa bão, người dân và chính quyền địa phương lại lo lắng về tình trạng sạt lở núi. Để phòng, chống ...
Vé tàu xe 'tăng nhiệt' trước Tết

Vé tàu xe 'tăng nhiệt' trước Tết

Mặc dù còn hơn 6 tuần nữa mới tới tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng ngay từ thời điểm này vé tàu xe phục vụ dịp Tết đã bắt đầu nóng.

Tin nóng

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Đợt rét đậm năm 2022 vẫn tiếp tục và có khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12 và các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023. Cao điểm rét đậm có khả năng xảy ra trong tháng 1/2023.

Xem nhiều nhất