Địa chấn ở Madrid: Rafael Nadal gục ngã, mất ngôi số 1 thế giới

Theo Vietnamplus

Địa chấn đã xảy ra tại Madrid Masters 2018 khi nhà đương kim Rafael Nadal bất ngờ để thua Dominic Thiem 5-7, 3-6 tại vòng tứ kết.

Địa chấn ở Madrid: Rafael Nadal gục ngã, mất ngôi số 1 thế giới

Nadal bất ngờ thua trận ở Madrid Masters. (Nguồn: AP).

Với thất bại này, kỷ lục về số set thắng liên tiếp của Nadal ở trên mặt sân đất nện đã dừng lại ở con số 50, nhiều hơn huyền thoại người Mỹ John McEnroe đúng 1 set.

Thất bại đầy bất ngờ này không những khiến Nadal vỡ mộng lần thứ 6 đăng quang ở Madrid Masters, mà còn khiến anh đánh mất ngôi số 1 thế giới vào tay Roger Federer - người đã tuyên bố không tham gia bất cứ giải đấu nào trên sân đất nện.

Cụ thể, Nadal sẽ bị trừ đến 820 điểm trên bảng xếp hạng ATP, tương đương với việc số điểm của anh chỉ còn 7.950 điểm, trong khi Federer vẫn giữ vững số điểm 8.670. Bảng xếp hạng ATP mới nhất sẽ công bố vào thứ 2 tới.

Địa chấn ở Madrid: Rafael Nadal gục ngã, mất ngôi số 1 thế giới - 1

Thiem lại khiến Nadal phải ôm hận. (Nguồn: AFp/Getty Images).

Còn với Dominic Thiem, đây mới chỉ là lần thứ 3 anh đánh thắng Rafael Nadal sau 9 lần có dịp chạm trán, và cả 3 trận đều diễn ra trên sân đất nện.

Đáng chú ý, Thiem cũng chính là người gần nhất khiến tay vợt người Tây Ban Nha này ôm hận trên mặt sân đất nện. Đó là ở trận đấu tại vòng tứ kết Rome Masters 2017 và cũng chỉ sau hai set đấu.

Với việc đánh bại Nadal, tay vợt người Áo thẳng tiến vào bán kết để gặp tay vợt người Nam Phi Kevin Anderson.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất