Dịch corona: Iran xác nhận thêm 2 người chết, Israel có ca nhiễm đầu tiên

Theo Dân Trí

Iran hôm nay xác nhận thêm 2 ca tử vong vì virus corona chủng mới, trong khi Israel cũng ghi nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên.

Dịch corona: Iran xác nhận thêm 2 người chết, Israel có ca nhiễm đầu tiên

Cử tri Iran đeo khẩu trang khi chờ bỏ phiếu bầu cử quốc hội tại ngoại ô Tehran. (Ảnh: AFP).

Reuters dẫn thông báo của người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur hôm nay 21/2 cho biết Iran xác nhận thêm 13 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Trong số 13 ca nhiễm mới, có 7 người ở Qom, 4 người ở Tehran và 2 người ở Gilan.

“Hầu hết các ca nhiễm là người dân ở Qom hoặc từng có lịch sử trở về từ Qom trong những ngày và những tuần gần đây”, ông Jahanpur cho biết.

Tổng số ca nhiễm virus Covid-19 tại Iran hiện nay là 18 người, trong đó có 4 trường hợp thiệt mạng. Giới chức y tế Iran ngày 20/2 kêu gọi dừng mọi hoạt động tôn giáo ở Qom.

Bộ Y tế Israel hôm nay cũng xác nhận ca nhiễm virus Covid-19 đầu tiên tại nước này. Đây là 1 trong 11 người Israel vừa về nước vào sáng nay sau khi bị cách ly 2 tuần trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản. Du thuyền này được xem là ổ dịch corona khổng lồ bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Kết quả xét nghiệm cho thấy một nữ hành khách người Israel đã bị nhiễm virus Covid-19, trong khi 10 người còn lại nhận kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân nhiễm virus đã được cách ly và giám sát.

Bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cuối năm 2019, dịch Covid-19 đã lan ra ít nhất 28 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tính đến nay, số ca tử vong do virus Covid-19 đã lên tới hơn 2.200 trường hợp, trong khi số ca nhiễm bệnh vượt mức 75.000 người.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo số ca nhiễm virus corona chủng mới không chỉ dừng lại ở Trung Quốc, mà có thể lan ra toàn cầu vào bất kỳ thời điểm nào. Sự xuất hiện của ca tử vong và nhiễm bệnh mới tại Iran và Israel cũng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch tại khu vực Trung Đông.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất