Dịch Covid-19 diễn biến khó lường ở châu Á

Duy Long

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vẫn đang lây lan nhanh trên toàn cầu, trong đó không ít nước ghi nhận số ca mắc bệnh trong ngày tăng ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Công tác phòng dịch ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Business Insider).
Công tác phòng dịch ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Business Insider).

Bộ Y tế Singapore ngày 16/8 thông báo, trong 24 giờ qua, nước này phát hiện thêm 81 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên 55.661 ca. Trong số các ca mắc mới có 16 ca nhập khẩu, 3 ca lây nhiễm trong cộng đồng, số còn lại là các ca liên quan đến các khu nhà ở tập thể của lao động nước ngoài. Số ca tử vong do Covid-19 ở Singapore đang là 27 ca, trong khi số ca hồi phục là 51.521 ca.

Cùng ngày, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này hiện là 15.318 ca, tăng 279 ca trong 24 giờ qua. Do số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định nâng mức giãn cách xã hội đối với thành phố Seoul và tỉnh Gyeonggi lên mức 2.

Từ ngày 16/8, nước này sẽ cấm tất cả các sự kiện tập trung trên 50 người trong không gian kín và 100 người ngoài trời tại khu vực thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi.

Tại New Zealand, ổ dịch đầu tiên bùng phát trở lại ở nước này trong vài tháng qua đang tiếp tục lây lan. Phát biểu họp báo ngày 16/8, Giám đốc Y tế New Zealand, TS Ashley Bloomfield, xác nhận thêm 13 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca bệnh ở nước này lên 1.271 ca.

Trong số các ca mắc mới có 12 ca lây nhiễm trong cộng đồng và dường như có liên quan đến một ổ dịch bùng phát gần đây ở thành phố Auckland, ca còn lại là người trở về từ nước ngoài và đang được cách ly. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất