Dịch Covid-19: Nga và Ấn Độ tiến tới công nhận vaccine của nhau

Vấn đề quan trọng trong lĩnh vực hợp tác y tế này đã được thảo luận tại cuộc họp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov ở Moskva, ngày 9/7 vừa qua.

Vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN.  
Vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN.  

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tờ Economic Times (Ấn Độ) cho biết Ấn Độ và Nga đã đồng ý làm việc để công nhận vaccine ngừa Covid-19 của nhau. Điều này sẽ giúp hoạt động đi lại giữa hai nước suôn sẻ hơn nữa và khả năng trở thành một khuôn mẫu trên thế giới.

Vấn đề quan trọng trong lĩnh vực hợp tác y tế này đã được thảo luận tại cuộc họp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov ở Moskva ngày 9/7 vừa qua.

Ấn Độ đã phê duyệt vaccine Sputnik V do Nga sản xuất. Trong khi đó, Nga là một trong số ít quốc gia tiếp tục tiếp nhận người Ấn Độ bất chấp đợt đại dịch thứ hai ở quốc gia Nam Á này.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Lavrov, ông Jaishankar đánh giá cao Nga hỗ trợ Ấn Độ chống lại làn sóng Covid-19 thứ hai.

Ông Jaishankar cho biết Ấn Độ đã trở thành đối tác của Nga trong việc sản xuất và sử dụng vaccine Sputnik V, đồng thời nhấn mạnh quốc gia Nam Á tin rằng điều này không chỉ tốt cho hai nước mà còn có ý nghĩa tích cực đối với các nước khác trên thế giới.

Theo số liệu mới nhất do Bộ Y tế Ấn Độ công bố, nước này có thêm 42.766 ca mắc và 895 ca tử vong trong 24 giờ qua. Theo đó, tổng số ca mắc tại quốc gia Nam Á này hiện là 30.837.222 ca, trong đó 408.040 ca không qua khỏi.

Trong khi đó, số liệu trên trang thống kê worldometers.info cho thấy Nga đã ghi nhận tổng cộng hơn 5,7 triệu ca mắc, trong đó có hơn 142.000 ca tử vong.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bệnh viện than thiếu máy móc, thuốc

Bệnh viện than thiếu máy móc, thuốc

Hầu hết các bệnh viện công trên địa bàn TP HCM đang than phiền về những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu mua sắm thuốc; thiếu vật tư, trang thiết bị.

Xem nhiều nhất