Dịch diễn biến phức tạp, Hà Nội sẽ lấy mẫu xét nghiệm đến cả F3

Lê Việt

Chiều 1/2, tại buổi làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, với diễn biến phức tạp của đợt dịch lần này, Hà Nội cần lấy mẫu xét nghiệm đến cả những trường hợp F3.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, trong thời gian qua, Hà Nội đã có nỗ lực to lớn nhằm kiểm soát dịch bệnh.  Hà Nội là một đô thị lớn và là một  trong 3 địa phương dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, đến thời điểm này, đã ghi nhận 19 ca bệnh. Tuy nhiên, đến nay  bằng nỗ lực của mình CDC Hà Nội đã hoàn thành một số lượng lớn các mẫu xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ như F1, F2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y tế Hà Nội đã nỗ lực hết sức trong thời gian qua; đồng thời vui mừng khi CDC Hà Nội cho biết chỉ trong tối 2/2,  việc lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm tại Hà Nội sẽ hoàn tất.

Phó Thủ tướng nhắc lại mốc thời gian, chỉ còn 5 ngày nữa chúng ta phải dập được dịch. Chính vì thế tất cả các lực lượng cần phải nỗ lực hơn nữa. Cũng tại buổi làm việc, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt nhận định tình hình dịch bệnh tại Hà Nội ở mức nguy cơ cấp 1, trong đó  3 quận có nguy cơ cao, 2 quận nguy cơ thấp hơn. Đến thời điểm này, việc xét nghiệm liên quan đến các trường hợp nhiễm bệnh đảm bảo hoàn thành 99%.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Hà Nội cần lấy mẫu đến F3. Bởi như thực tế tình hình dịch bệnh, chủng virus mới này lây lan rất nhanh, đã có F2 dương tính chỉ trong một thời gian ngắn. 

Về xét nghiệm làm sao thực hiện cho hiệu quả nhất, cần  kết hợp nhiều loại xét nghiệm khác nhau. Bài học về nhà máy ở Hải Dương cho thấy Hà Nội cần thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng dịch, đặc biệt ở các địa điểm như các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở lưu trú, các chợ, trung tâm thương mại, các  địa điểm tập trung đông người....

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo Bệnh viện nói gì?

Lãnh đạo Bệnh viện nói gì?

Về việc hơn 200 cán bộ tại BV Bạch Mai xin thôi việc và chuyển công tác, ngày 14/4, trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai ...
Thông tin từ Bộ Y tế

Thông tin từ Bộ Y tế

Liên quan đến sự việc này, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết một trong những nguyên nhân xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác là do việc đãi ngộ với viên ...

Xem nhiều nhất