Điểm chuẩn tuyển sinh vào các học viện, trường Quân đội năm 2019

Ngày 8/8, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 21/TSQS-NT Quy định điểm chuẩn tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng quân sự vào các học viện, trường Quân đội năm 2019.

Điểm chuẩn tuyển sinh vào các học viện, trường Quân đội năm 2019

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Giáo dục thời đại).

Theo đó, ở hệ đào tạo đại học, trường Học viện Khoa học Quân sự có điểm chuẩn cao nhất là 27,09 điểm thuộc khoa Ngôn ngữ Anh, Trường Sĩ quan Phòng hóa có điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm.

Hệ đào tạo cao đẳng của trường Sĩ quan Không quân, ngành Kỹ thuật hàng không có điểm chuẩn là 19,05 điểm đối với thí sinh Nam Miền Nam và 20,6 điểm đối với thí sinh Nam Miền Bắc.

Điểm chuẩn tuyển sinh vào các học viện, trường Quân đội năm 2019 - 1

Bênh cạnh đó, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cũng thông báo chi tiết quy định về chỉ tiêu và mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đào tạo đại học quân sự và cao đẳng vào các trường quân đội năm 2019.

Theo đó, sẽ có 25 chỉ tiêu bổ sung, trong đó HV Phòng không Không quân là 20 và Trường Sĩ quan Phòng hóa là 5, với mức điểm từ 15 trở lên.

Chỉ tuyển những thí sinh đã nộp hồ sơ tuyển, đủ điều kiện sơ tuyển vào các trường đại học Quân đội năm 2019; đủ điều kiện sức khỏe ngành Chỉ huy Tham mưu PK-KQ và Tác chiến điện tử của Học viện Phòng không - Không quân, Trường Sĩ quan Phòng hóa.

Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung quy định đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3, không có điểm liệt.

Điểm chuẩn tuyển sinh vào các học viện, trường Quân đội năm 2019 - 2

Hệ đào tạo cao đẳng ngành Quân sự cơ sở cũng bổ sung thêm 230 chỉ tiêu, trong đó Trường Sĩ quan lục quân 1 là 199 chỉ tiêu và Trường Sĩ quan lục quân 2 là 31 chỉ tiêu, với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 10.

Đối tượng tuyển bổ sung là những thí sinh nam đủ tiêu chuẩn đào tạo ngành Quân sự sơ sở tại Quân khu 1, 2, 3, 4 và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (Trường Sĩ quan lục quân 1 ) và Quân khu 7, 9 (Trường Sĩ quan lục quân 2).

Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung quy định đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3, không có điểm liệt.

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cũng lưu ý:

Thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung phải nộp bản chính (có đóng dấu đỏ) Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 về trường đăng ký dự tuyển; khi không trúng tuyển, nhà trường sẽ gửi lại Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia cho thí sinh.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đến hết ngày 19/8/2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất