Điểm danh các cơ sở đầu tiên ở Quảng Ninh được đón khách du lịch quốc tế

Ngọc Anh

Tất cả những nơi được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn đón khách quốc tế đợt này đều là điểm đến nổi tiếng, mang thương hiệu du lịch đặc trưng của Quảng Ninh, cung cấp đa dạng các trải nghiệm “all in one”.

Theo đó, trên cơ sở kiểm tra, rà soát và thẩm định chặt chẽ các cơ sở đủ điều kiện đón khách quốc tế, tỉnh Quảng Ninh đã công bố các điểm đến và danh sách các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện đón, phục vụ khách du lịch quốc tế trong đợt 1, vào tháng 1/2022.

Khu du lịch quốc tế Tuần Châu là 1 trong điểm đón khách quốc tế trong đợt 1, vào tháng 1/2022.
Khu du lịch quốc tế Tuần Châu là 1 trong điểm đón khách quốc tế trong đợt 1, vào tháng 1/2022.

Tất cả những nơi được lựa chọn đều là điểm đến nổi tiếng, mang thương hiệu du lịch đặc trưng của Quảng Ninh, cung cấp đa dạng các trải nghiệm “all in one”. Bên cạnh đó, các điểm đến đều là những nơi dễ dàng bố trí cho du khách di chuyển và trải nghiệm theo luồng riêng, trong không gian biệt lập; nhân viên khi phục vụ khách quốc tế sẽ được bố trí ở một khu riêng nhằm giảm tối đa sự tiếp xúc với cộng đồng.

Các điểm đón khách được lựa chọn trước hết là: Mô hình tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long và mô hình đón khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu; Khu di tích và danh thắng Yên Tử; Vịnh Hạ Long; Khu du lịch Móng Cái – Trà Cổ.

Các tàu được đón khách du lịch quốc tế tham quan trên vịnh Hạ Long (đợt 1), gồm: Đội tàu Rồng Việt và Seoul Hạ Long; Tàu du lịch Bình An 68 - QN 9289; Tàu du lịch Quảng Nam - QN 9189; Tàu tham quan và lưu trú trên Vịnh Hạ Long (Công ty CP Du lịch Thuyền Vàng - 9999); Tàu tham quan trên vịnh Hạ Long (Công ty CP đầu tư Thương mại và Dịch vụ Du lịch Bài Thơ).

Hiện, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang có rất nhiều đơn vị có đủ điều kiện đón khách quốc tế. Tuy nhiên, Quảng Ninh ưu tiên việc triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế cho các đơn vị lữ hành đã có nguồn khách và sẽ thực hiện đón khách quốc tế dần dần theo chu trình “thích ứng linh hoạt” để đón khách an toàn thay vì đón khách ồ ạt

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thăm 1 trong 10 làng cổ đẹp nhất Việt Nam

Thăm 1 trong 10 làng cổ đẹp nhất Việt Nam

Làng cổ Đông Sơn (TP Thanh Hóa) được đánh giá là 1 trong 10 làng cổ đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây hiện còn lưu giữ được nhiều giá trị lịch sử của nền văn hóa Đông Sơn.
Bùng nổ du lịch hè

Bùng nổ du lịch hè

Mùa hè là cơ hội tốt cho ngành du lịch có thêm động lực phục hồi mạnh mẽ trở lại sau thời gian dài khó khăn do Covid-19.

Tin nóng

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới mẻ. Với một golfer thì chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được thỏa niềm đam mê với golf. Cầm gậy golf, xách balo lên và check-in ngay những điểm đến siêu hot hè này cùng hội mê golf.

Xem nhiều nhất