'Điểm nóng' Sơn La hoàn thành chấm thi: Điểm không cao

Theo Dân trí

Tỉnh Sơn La, Hòa Bình vừa hoàn thành việc chấm thi THPT quốc gia 2019. Theo đánh giá của Phó Giám đốc Phụ trách (Sở GDĐT Sơn La), điểm thi năm nay không cao.

Trao đổi với PV chiều nay (11/7), ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó giám đốc Phụ trách Sở GDĐT Sơn La cho biết, chiều 9/7, địa phương này đã hoàn thành việc chấm thi và gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GDĐT để chuẩn bị cho việc công bố.

Số lượng bài thi trắc nghiệm mà Sơn La vừa chấm là 30.023 bài.

Về các môn tự luận, theo ông Hoàng, việc chấm thi được triển khai chặt hơn, nghiêm túc hơn và giám khảo cố gắng “gạn đục khơi trong” cho các em.

Tuy nhiên, cũng theo vị giám đốc Sở này, qua báo cáo sơ bộ nhìn chung điểm thi THPT quốc gia năm nay của Sơn La không cao.

Ghi nhận của PV tại trước đó tại Sơn La, khu vực chấm thi được công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt, trong đó vòng 1 có 4 công an bảo vệ khu vực chấm thi tự luận và khu vực chấm thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi.

Vòng 2 có 2 nhân viên an ninh trực 24/24h, vòng 3 có cảnh sát bảo vệ trong giờ làm việc. Các phòng bảo quản bài thi, chấm thi đều theo đúng quy định.

'Điểm nóng' Sơn La hoàn thành chấm thi: Điểm không cao

Khu vực chấm thi ở Sơn La. 

Tại “điểm nóng” thi cử Hòa Bình, việc chấm thi cũng đã hoàn thành.

Trao đổi với PV, bà Bùi Thị Kim Tuyến, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hòa Bình cho biết, sau khi chấm bài thi tự luận, Hội đồng đã niêm phong và gửi kết quả về Bộ GDĐT.

Về kết quả chấm thi trắc nghiệm, Hòa Bình là địa phương do Trường ĐH Hà Nội chấm và trực tiếp gửi kết quả về Bộ GD&ĐT nên Sở GD không thống kê phổ điểm.

Báo cáo của Ban chỉ đạo thi tỉnh Hòa Bình trước đó, kì thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh có 8.993 thí sinh đăng kí dự thi với 37 điểm thi và 393 phòng thi.

Tổng số cán bộ nhân viên tham gia chấm thi trắc nghiệm là 21 người, trong đó có 12 cán bộ chấm thi là giảng viên Trường Đại học Hà Nội. Số cán bộ, nhân viên tham gia chấm thi tự luận là 112 người, gồm cán bộ chấm thi, thư kí, công an, y tế, phục vụ.

Công tác an ninh: Được cách ly tuyệt đối 3 vòng. Các thiết bị máy móc vật dụng và người tham gia Ban làm phách trước khi vào khu vực cách ly đều được kiểm tra qua cửa an ninh điện tử.

Rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay công an tỉnh Hòa Bình xây dựng phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn, 24/24h.

Thiết bị chấm trắc nghiệm được Bộ Công an rà soát kiểm tra niêm phong trước khi đưa vào sử dụng, 1phòng chấm được lắp camera đúng quy định.

Từ 1/7- 9/7/2019, công tác chấm thi tự luận đã được triển khai, với tổng số 8.860 bài thi Ngữ văn và 8 phòng chấm.

'Điểm nóng' Sơn La hoàn thành chấm thi: Điểm không cao - 1

Khu vực chấm thi của Hoà Bình.

Cũng là một trong những tỉnh miền núi khó khăn phía Bắc, công tác chấm thi ở Lai Châu năm nay hoàn thành khá sớm.

Chia sẻ với PV, Phó Giám đốc Sở GDĐT Lai Châu cho hay, điểm thi năm nay không cao, ít điểm liệt.

Phổ điểm chung tầm 4-5 điểm là nhiều nhất, không có nhiều điểm cao và cả tỉnh chỉ có 2 điểm liệt ở mức 0,5 và 0,75 điểm.

Lai Châu không phải “điểm nóng” của thi cử năm 2018. Tuy nhiên,  đây là địa phương chịu ảnh hưởng lớn của thiên tai trong những ngày diễn ra thi THPT quốc gia 2019.

Tại các cuộc họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia tỉnh Lai Châu, Sở GDĐT Lai Châu, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo đã có phương án bố trí phương tiện hỗ trợ cán bộ làm thi và vận chuyển đề thi vào các điểm thi trước đó nên đảm bảo an toàn cả về người và phương tiện, không có cán bộ làm thi, thí sinh nào bị ảnh hưởng do mưa lũ, sạt lở.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh này đã có tổng số 18.191/18.275 lượt thí sinh tham gia dự thi ở tất cả các môn.

Có 84 lượt thí sinh bỏ thi, trong đó 30 thí sinh hệ THPT (15 lượt vắng mặt vì ốm); 6 lượt thí sinh thuộc Trung tâm Giáo dục thường xuyên và 48 lượt thí sinh tự do.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hình xăm và tâm hồn con trẻ

Hình xăm và tâm hồn con trẻ

Câu chuyện nữ sinh lớp 11 khoe hình xăm trên mạng đang gây sự chú ý của nhiều phụ huynh và học sinh.

Tin nóng

Xem nhiều nhất