Điểm sàn xét tuyển vào ngành y khoa cao nhất là 22, sư phạm là 19

Minh Quang

Chiều tối ngày 25/8, Bộ GDĐT đã công bố điểm sàn (ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào) khối ngành sức khoẻ, sư phạm. Theo đó, điểm sàn xét tuyển vào ĐH ngành y khoa, Răng hàm mặt lên tới 22; điểm sàn nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ ĐH là 19 điểm

Cụ thể, điểm sàn khối ngành sức khỏe đối với ngành Y khoa, Răng - hàm - mặt đối với thí sinh khu vực 3 ở các tổ hợp là 22 điểm. Ngành Y học cổ truyền và Dược học là 21. Các ngành còn lại là 19 điểm.

Sinh viên Y khoa. Ảnh TL.
Sinh viên Y khoa. Ảnh TL.

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, với trình độ ĐH, điểm sàn là 19 điểm. Riêng ngành Giáo dục thể chất, Huấn luyện thẻ thao, Sư phạm âm nhạc, Sư phạm mỹ thuật là 18 điểm với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hoá. Các tổ hợp khác thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Điểm sàn với ngành giáo dục mầm non trình độ Cao đẳng là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hoá. Các tổ hợp khác thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bế tắc vì hễ mưa là ngập

Bế tắc vì hễ mưa là ngập

Không chỉ xuất phát từ nguyên nhân triều cường kết hợp mưa lớn tăng cường, tình trạng ngập nước “kinh niên” tại TPHCM còn xuất phát từ hệ thống thoát nước đã cũ kĩ, ...

Tin nóng

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Quá nhiều vụ bạo lực trẻ em xảy ra thời gian qua, có những vụ việc đã cướp đi sinh mạng của con trẻ… Không ít người đã phải thốt lên rằng: Thật đáng hổ thẹn. Nhưng sau hổ thẹn thì sao, là số vụ bạo hành trẻ em vẫn liên tiếp xảy ra, với tính chất tàn độc ngày càng gia tăng.

Xem nhiều nhất