Chiếu phim và trao đổi về phim của Joris Ivens

Ngày 26/4 và ngày 3/5, tại Viện Phim Việt Nam (523 Kim Mã, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình xem phim và trao đổi về phong cách làm phim tài liệu của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens.

Chiếu phim và trao đổi về phim của Joris Ivens

Các bộ phim nổi tiếng thế giới của ông về Việt Nam sẽ được trình chiếu như: Bầu trời, mặt đất; Vĩ tuyến 17 chiến tranh nhân dân; Gặp gỡ Hồ Chủ tịch; Việt Nam xa xôi. Qua chương trình, khán giả có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu những tư liệu quý về đóng góp của một nhà quay phim nước ngoài dành cho Việt Nam, đồng thời được học hỏi thêm phong cách nghệ thuật tài liệu của Joris Ivens bởi tài năng của Joris Ivens “không thể nói trong một vài từ” (theo lời bà Ninke Trooster – Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam).

Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình của hội thảo quốc tế về Joris Ivens được tổ chức vào năm 2018 tại Hà Nội với chủ đề “Joris Ivens và chiến tranh Việt Nam - Nhìn lại lịch sử cho một tương lai tốt đẹp hơn”.    

Từ Khôi

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cần tính chuyên nghiệp cho Liên hoan phim

Cần tính chuyên nghiệp cho Liên hoan phim

Liên hoan phim (LHP) được xem là sự kiện nhằm đánh giá, tôn vinh các sản phẩm điện ảnh. Tuy nhiên, tại Việt Nam các sự kiện này đến nay vẫn chưa được đầu tư bài bản, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất