'Một khu đất tốt' đủ điều kiện tranh giải Oscar

 H.Minh

Bộ phim ngắn “Một khu đất tốt” của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân vừa xuất sắc nhận giải cao nhất hạng mục phim ngắn nước ngoài tại Liên hoan phim (LHP) ngắn quốc tế Vienna (Áo - VIS) với giải thưởng trị giá 4.000 Euro.

'Một khu đất tốt' đủ điều kiện tranh giải Oscar

Đặc biệt hơn, các bộ phim đoạt giải trong khuôn khổ VIS được xem như đủ điều kiện để tranh giải Oscar phim ngắn vào năm 2020.

Được biết những bộ phim tham dự LHP ngắn Quốc tế Vienna lần thứ 15 được lựa chọn từ hơn 4.000 hồ sơ dự thi gửi về từ khắp nơi trên thế giới để có cơ hội giành được tổng giải thưởng trị giá 20.000 Euro.

Đây là giải thưởng quốc tế thứ hai cho “Một khu đất tốt” sau khi phim được lựa chọn tranh giải Gấu vàng cho Hạng mục phim ngắn tại LHP Berlin vào tháng 2, đồng thời nhận được giải thưởng “Đề cử đặc biệt cho phim ngắn nước ngoài xuất sắc nhất” trong khuôn khổ LHP Las Palmas (Tây Ban Nha).  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những người ‘chép sử bằng hình’

Những người ‘chép sử bằng hình’

Trong khi nhiều công ty sản xuất, doanh nghiệp bị đình trệ sản xuất vì đại dịch Covid-19 thì Công ty TNHH một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương ...
Đất nước nhìn từ biển

Đất nước nhìn từ biển

Theo thông tin từ kênh VTC, VOVTV bắt đầu ngày 2/9, 200 tập phim ký sự “Đất nước nhìn từ biển” sẽ chính thức phát sóng.
'Thiền môn linh thiêng Sử Việt'

'Thiền môn linh thiêng Sử Việt'

Bộ phim được ra đời với mục đích giới thiệu giá trị lịch sử của những ngôi Chùa gắn với sự nghiệp dựng nước, giữ nước; hộ quốc an dân trong lịch sử.

Tin nóng

Xem nhiều nhất