Phim ‘Ròm’ bị phạt 40 triệu đồng

Minh Sơn

Ngày 14/10, Thanh tra Bộ VHTTDL đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HK Film)- đơn vị sản xuất bộ phim Ròm.

Theo đó, Quyết định số 110/QĐ-XPVPHC do ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ ký xử phạt HK Film vì hành vi phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.

Cụ thể, đã gửi phim tham dự Liên hoan Phim quốc tế Busan khi phim chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép phổ biến. Đây là hành vi vi phạm Quy định tại điểm a, khoản 4 điều 5 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2003 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, được sửa đổi, bổ sung tại Điều 2 Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ. Quyết định cũng nêu rõ, hành vi này có tình tiết tăng nặng là Tiếp tục thực hiện hành vi mặc dù đã đươc Cục Điện ảnh yêu cầu chấm dứt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tom Cruise trả cup Quả Cầu Vàng

Tom Cruise trả cup Quả Cầu Vàng

Tài tử Tom Cruise trả lại ba cup Quả Cầu Vàng, bày tỏ sự phản đối hành vi phân biệt chủng tộc của ban tổ chức giải thưởng.

Tin nóng

Marvel thắng đậm tại MTV Movie & TV Awards 2021

Marvel thắng đậm tại MTV Movie & TV Awards 2021

Lễ trao giải MTV Movie & TV Awards 2021 đã được tổ chức vào đêm 16/5 tại Los Angeles, Mỹ. Chương trình đã vinh danh nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình và dàn diễn viên xuất sắc trong năm qua.

Xem nhiều nhất