Tháng phim Ẩm thực Pháp

 M.Quân

Từ ngày 12 đến 27/3, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace phối hợp với Hiệp hội Festival premiers plans d’Angers (Pháp) sẽ tổ chức chương trình “Tháng phim Ẩm thực Pháp”  tại 24 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tháng phim Ẩm thực Pháp

Sự kiện được tổ chức thành 2 phần gồm phim đầu tay và Ẩm thực Pháp.

Trong phần đầu tiên của tháng phim, khán giả sẽ được theo dõi 2 bộ phim đầu tay đặc sắc của điện ảnh Pháp, là “Ẩm thực và đời sống” của Emmanuel Morice - Nicolas Thoma và bộ phim giả tưởng đầu tay của Hubert Charuel “Anh nông dân và đàn bò sữa”.

Phần thứ 2  giới thiệu một loạt bộ phim nổi tiếng như phim tài liệu “Tiếng hát rượu vang tươi”, “Khu vườn của ông nội” của đạo diễn trẻ Martin Esposito; phim tài liệu “Bếp trưởng Alain Ducasse”; “Văn hóa vĩnh cửu” với thông điệp ăn sạch, uống sạch, trồng sạch…  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Bắt đầu từ tháng 10/2020, sau khi bộ phim “Lựa chọn số phận” kết thúc, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim “Lửa ấm” trên kênh VTV1.
Không có đất cho sản phẩm điện ảnh tồi

Không có đất cho sản phẩm điện ảnh tồi

Với mỗi sản phẩm điện ảnh khi làm đều là để mang đến cho khán giả được hưởng thụ không chỉ các giá trị nghệ thuật cũng như bản sắc và lòng tự tôn của dân tộc mình.
Liên hoan phim Đức 2020

Liên hoan phim Đức 2020

Từ ngày 12/9 đến ngày 10/10, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia Hà Nội, Viện Goethe sẽ tổ chức Liên hoan phim Đức 2020.

Tin nóng

Xem nhiều nhất