Điện Bàn (Quảng Nam): Khởi tố vụ 'làm lây lan dịch bệnh' thứ 2

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 10/9, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố vụ án về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Trước đó, bà T.T.M., trú phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn buôn bán rau tại chợ đầu mối Hoà Cường, TP Đà Nẵng.

Theo quy định bà M. khi về địa phương phải khai báo y tế nhưng bà không thực hiện. Cơ quan chức năng thông báo cho bà M. tham gia xét nghiệm Covid 19 bà M. vẫn không tham gia.

Lực lượng chức năng phong tỏa tại khu vực nhà bà M..
Lực lượng chức năng phong tỏa tại khu vực nhà bà M..

Sau khi nghe tin chị T. người ngồi bán rau bên cạnh bà M. dương tính Covid-19, bà M. đến Bệnh viện Vĩnh Đức test nhanh có kết quả âm tính, bà tiếp tục đi mua rau, tiếp xúc với nhiều người. Đến ngày 17/8, bà M. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, sau đó được đưa đi điều trị.

Lực lượng chức năng truy vết xác định ban đầu có 15 F1 liên quan đến bà M.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, “Quảng Nam: Khởi tố vụ án làm lây nhiễm dịch bệnh” (số ra ngày 21/8/2021), về 1 người phụ nữ thị xã Điện Bàn bán rau ở TP Đà Nẵng khi về nhà không thực hiện khai báo y tế, đến ngày 9/8, phát hiện dương tính Covid-19 và làm lây cho chồng và 2 người khác.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Nhược cơ là một bệnh lý tự miễn do rối loạn hệ thống miễn dịch của cơ thể, đặc trưng bằng tình trạng yếu mỏi các cơ vận động.

Tin nóng

Xem nhiều nhất