Điện Biên: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ 1 kg thuốc phiện

Anh Dũng

Tại cơ quan điều tra, Xá khai nhận chất nhựa dẻo màu nâu có trọng lượng 1kg cất trong cốp xe máy là thuốc phiện.

Chiều 15/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, vào lúc 15h ngày 15/6, Tổ công tác phối hợp của Đồn Biên phòng A Pa Chải (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Điện Biên) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại bản Pờ Nhù Khồ (xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) đã phát hiện một nam giới di chuyển trên xe máy hiệu Honda BLADE có biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra thì phát hiện trong cốp xe máy của đối tượng có 1 gói ni lon lớn bên trong chứa chất nhựa dẻo màu nâu, trọng lượng 1 kg, nghi là thuốc phiện.

Bước đầu danh tính đối tượng được xác định là Pờ A Xá (54 tuổi, trú tại bản Sen Thượng, xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).

Tại cơ quan điều tra, Xá khai nhận chất nhựa dẻo màu nâu có trọng lượng 1 kg cất trong cốp xe máy là thuốc phiện.

Trước đó, Pờ A Xá đi lên rừng tìm phong lan thì gặp một đối tượng người dân tộc Hà Nhì (không biết tên), sinh sống ở bên Lào, bán cho gói thuốc phiện trên với giá 5 triệu đồng. Xá mua số thuốc phiện này để mang về nhà sử dụng dần, trên đường trở về lại bản thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất