Điện Biên: Bộ đội Biên phòng làm nhà cho hộ nghèo

V.Chương

Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã xây dựng xong, hoàn thiện thủ tục nghiệm thu, bàn giao 96 ngôi nhà tại xã Nà Bủng, Vàng Đán cho người dân.

Sau hơn 2 tháng triển khai làm nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Nậm Pồ, đến ngày 13/9, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã xây dựng xong, hoàn thiện thủ tục nghiệm thu, bàn giao 96 ngôi nhà tại xã Nà Bủng, Vàng Đán cho người dân.

Được biết, trong điều kiện mùa mưa, thời tiết không thuận lợi, nhưng BĐBP tỉnh, các đơn vị tham gia đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia vận chuyển vật liệu, san nền, thi công xây dựng nhà; phát huy sức mạnh của cấp ủy, chính quyền và nhân dân cùng tham gia làm nhà cho hộ nghèo.

Tại xã Nà Bủng có 59 ngôi nhà được làm mới và 2 nhà cải tạo, đã bàn giao đưa vào sử dụng từ giữa tháng 8. Tại xã Vàng Đán, đến ngày 13/9, BĐBP tỉnh cũng đã hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu và tiến hành bàn giao 35 ngôi nhà cho người dân, hoàn thành chương trình làm nhà cho hộ nghèo tại huyện Nậm Pồ.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Mặt trận trong bão lũ

Người Mặt trận trong bão lũ

Nhiệt tình, tâm huyết với việc thôn, việc làng nhưng sau nhiều ngày dầm mình trong mưa, trong nước lũ, ông Nhân đã kiệt sức và qua đời trong niềm tiếc thương của bà ...
Hỗ trợ người dân thoát nghèo

Hỗ trợ người dân thoát nghèo

Phú Yên có 31 dân tộc cùng sinh sống. Xã miền núi Krông Pa nằm ở phía Tây huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là xã có 2/3 dân số là đồng bào dân tộc thiểu số.
Nuôi ốc thương phẩm

Nuôi ốc thương phẩm

sau một năm đầu tư nuôi ốc thương phẩm, gia đình anh Nguyễn Văn Hưởng thôn Trung Văn, xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Tin nóng

Trân trọng những lá đơn xin thoát nghèo

Trân trọng những lá đơn xin thoát nghèo

Không muốn là gánh nặng cho Nhà nước, nên dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với ý chí, sự quyết tâm, lòng tự trọng, nhiều hộ nghèo ở xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo.

Xem nhiều nhất