Điện Biên: Thôn 7, xã Thanh Xương đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

T.Đạt

Chiều 3/4, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên tổ chức Lễ công bố thôn 7 đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Đây là 1 trong 10 thôn, bản đầu tiên của huyện Điện Biên đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Thôn 7, xã Thanh Xương có 87 hộ, gần 400 nhân khẩu, với 2 dân tộc Kinh, Thái cùng sinh sống. Năm 2019, Chi ủy và Ban Phát triển thôn đã chủ động đăng ký với UBND xã Thanh Xương xây dựng thôn 7 trở thành thôn NTM kiểu mẫu.

Từ đó đến nay, người dân trong thôn  đã đóng góp 800 triệu đồng và tự nguyện hiến hơn 800 m2 đất vườn để mở rộng mặt đường ngõ xóm từ 2m lên 3,5m; đối với đường trục thôn mở rộng từ 3m lên 4,5m.

Cùng với đó, các tổ chức hội, đoàn thể còn trực tiếp đôn đốc, điều hành việc thắp sáng đèn đường, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường khu vực sinh sống. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng lên. Hiện, thu nhập bình quân đầu người trong thôn  đạt trên 55 triệu đồng/năm

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Thời gian qua người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã có những đóng góp hiệu quả để giúp đỡ bà con ở thôn, làng tích cực sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Xem nhiều nhất