Điện Biên tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước

PV

Ngày 25/9, đã diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Điện Biên lần thứ V, giai đoạn 2020-2025, với sự tham dự của 346 đại biểu điển hình tiên tiến trong toàn tỉnh.

Với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo thi đua xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển nhanh, bền vững”, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Điện Biên lần thứ V là dịp để biểu dương thành quả chung của phong trào thi đua yêu nước đồng thời tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, những chiến sĩ thi đua, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực; thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Giai đoạn 2015 - 2020 các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh được triển khai sâu rộng trên nhiều lĩnh vực và tạo được khí thế thi đua sôi nổi. Từ đó, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016 - 2020 ước đạt 6,83%/năm; GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt 38,25 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm từ 48,14% (năm 2016) xuống còn 30,67% (năm 2020), bình quân giảm 3,49%/năm. Công tác giáo dục và đào tạo, y tế được quan tâm đồng bộ, đến hết năm 2020 các chỉ tiêu về lĩnh vực giáo dục và đào tạo cơ bản đạt và vượt kế hoạch; hệ thống cơ sở y tế được quan tâm đầu tư, hiện toàn tỉnh đạt 12,33 bác sỹ/vạn dân, tỷ lệ bao phủ y tế toàn dân đạt 98,8%.

Tại Đại hội, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã vinh dự được nhận các danh hiệu, hình thức khen thưởng. Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho 1 tập thể và 3 cá nhân, hạng Nhì cho 7 cá nhân, hạng Ba cho 3 tập thể và 7 cá nhân. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 9 tập thể; Bằng khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện công tác thi đua - khen thưởng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2015-2020.

Tại Đại hội, ông Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 với mục tiêu đưa tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

“Mặt trận các cấp cần chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm và thể hiện quyết tâm của mình để đạt kết quả cao nhất trong triển khai nhiệm vụ”, Ủy viên Bộ Chính trị, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất