Diễn đàn 'Cấp ủy và cán bộ nữ, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tỉnh Quảng Nam'

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 15/10, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức diễn đàn đối thoại “Cấp ủy và cán bộ nữ, cán bộ Hội Liên hiệp (HLH) Phụ nữ các cấp tỉnh Quảng Nam”. Đến dự diễn đàn có ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; ông Võ Xuân Ca, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cùng hơn 300 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, HLH phụ nữ các cấp trong tỉnh.

Diễn đàn 'Cấp ủy và cán bộ nữ, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tỉnh Quảng Nam'

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam phát biểu khai mạc diễn đàn.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, phụ nữ Quảng Nam mà nòng cốt là đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ HLH Phụ nữ các cấp không ngừng trưởng thành và phát triển, đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của tỉnh.

“Đội ngũ cán bộ nữ, nhất là cán bộ nữ làm công tác lãnh đạo, quản lý luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm rèn luyện phong cách lãnh đạo, sâu sát, khoa học, tạo được uy tín và sự đoàn kết trong các cơ quan, đơn vị; đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng, hoạch định các cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”, ông Phan Việt Cường nhấn mạnh.

Tại diễn đàn, bà Trương Thị Lộc, Chủ tịch HLH Phụ nữ tỉnh Quảng Nam đã báo cáo tóm tắt về thực trạng và sự đóng góp của cán bộ nữ, cán bộ hội phụ nữ các cấp trong thời qua đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cụ thể, đến nay tổng cán bộ, công chức, viên chức nữ 15.350/27.265, chiếm tỷ lệ 56,3 %. Nữ cán bộ tham gia cấp ủy 3 cấp nhiệm kỳ 2015-2020, tỷ lệ 12,8 %. Đảng viên nữ 23.650/68.044, chiếm gần 35 %,... Toàn tỉnh có 56 nữ thạc sỹ/190, 12 nữ tiến sỹ, hầu hết cán bộ nữ có học hàm, học vị đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trưởng, phó phòng và tương đương trở lên. Về thông tin thị trường lao động nữ chiếm tỷ lệ 45,63 %; lao động qua đào tạo của tỉnh đạt 58,51 %, trong đó lao động nữ chiếm 41,08 %.

Diễn đàn 'Cấp ủy và cán bộ nữ, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tỉnh Quảng Nam' - 1

Quang cảnh diễn đàn.

“Thông qua nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách - xã hội với gần 1.800 tỷ đồng cho gần 60.000 phụ nữ vay để phát triển kinh tế gia đình, cán bộ Hội đã tham mưu quản lý nguồn vốn, hỗ trợ, hướng dẫn cho 4.990 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ có điều kiện thoát nghèo, trong đó giúp 1.327 hộ thoát nghèo. Đặc biệt, tranh thủ các nguồn lực vận động, tổ chức trao phương tiện sinh ế (vốn, cây con giống) cho 3.090 phụ nữ nghèo với tổng số tiền 7,1 tỷ đồng. Phối hợp, tư vấn, giới thiệu chương trình đào tạo nghề và giới thiệu việc làm ổn định cho 4.544 lao động nữ”, bà Trương Thị Lộc nói.

Cũng tại diễn đàn, các đại biểu cũng đặt ra các vấn đề như: Về tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ đến; Công tác phát triển đảng viên trong chi hội và chế độ của Chủ tịch Hội phụ nữ xã hiện nay; Về vấn đề sắp xếp thôn/chi hội, tình hình hoạt động cán bộ chi hội; cơ chế đào tạo, bồi dưỡng của cán bộ hiện nay và cơ chế của cán bộ, công chức là người dân tộc thiểu số.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Từ những ngôi nhà Đại đoàn kết đến nhà tránh lũ và sinh hoạt cộng đồng vững chãi được bàn giao đã giúp người nghèo ở tỉnh Quảng Bình an tâm trong mùa mưa, bão đang ...
Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Đắk Lắk là địa phương có 49 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Với người Ê Đê, ngoài những nét văn hóa cồng chiêng, ...
Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Những nếp nhà sàn lợp lá cọ đẹp như tranh vẽ dưới chân núi Là. Một bản Cao Lan ở xứ Tuyên đang hấp dẫn khách du lịch với nét văn hóa riêng có.

Xem nhiều nhất