Bắt cô giáo phải quỳ: Cần thiết phải khởi tố

Đoàn Xá

Liên quan tới vụ việc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung, giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bức Lức, Long An) phải quỳ trước mặt phụ huynh, đồng nghiệp ngay tại trường học, nhiều ý kiến cho rằng cần phải khởi tố vụ án về tội làm nhục người khác.

Trong bản tường trình gửi Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức sau khi sự việc được xuất hiện trên báo chí, cô Nhung cho biết, tại thời điểm xảy ra sự việc, cô đã “không còn đường lùi” vì phụ huynh (ông Thuận) liên tục yêu cầu và buộc cô phải “quỳ trong 40 phút” thì mới bỏ qua chuyện này. Lúc đó, vì suy nghĩ non nớt, nghĩ mình đã sai khi bắt học sinh quỳ nên cô Nhung cũng buộc phải làm theo ý của phụ huynh. Sau đúng khoảng thời gian trên, phía phụ huynh mới chấp nhận để cô về lớp học và không tiếp tục khiếu nại chuyện đó nữa.

Theo một số ý kiến, việc phụ huynh học sinh là ông Võ Hòa Thuận ép buộc và bắt cô giáo phải quỳ ở phòng họp của Ban giám hiệu nhà trường là hành động không chỉ vi phạm đạo đức, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của giáo viên mà còn có biểu hiện của việc làm nhục người khác. Hành vi của ông Thuận là cố tình ép buộc, trả thù vì mục đích cá nhân, muốn cô giáo phải quỳ xuống để hạ thấp danh dự và uy tín.

Dư luận cũng rất bức xúc vì việc phụ huynh có thể ngang nhiên vào trường bắt giáo viên quỳ trong thời gian khá dài mà lại không có sự can thiệp trợ giúp từ ai sẽ khiến cho môi trường giáo dục trở lên mất uy tín, tôn nghiêm. Và khi đó, sứ mệnh dạy dỗ, răn đe, rèn luyện cho các thế hệ tương lai cũng rất khó thực hiện được.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bất lực với cờ bạc qua game online?

Bất lực với cờ bạc qua game online?

Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, ngân hàng và nhà mạng phải phối hợp với cơ quan công an khi mà khách hàng chuyển tiền, nạp tiền liên tục với số lượng nhiều để làm ...

Xem nhiều nhất