Quảng Ngãi: Trường THPT Lý Sơn xuống cấp nghiêm trọng

Thành Nhân - Chí Đại

Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Trường THPT Lý Sơn đã và đang xuống cấp nghiêm trọng gây bất an, lo lắng cho các thầy cô, học sinh của trường này.

Đây là ngôi trường được xây dựng đưa vào sử dụng từ năm 1992. Qua quá trình sử dụng cộng với thời tiết khắc nghiệt ở đảo, hiện có 16 phòng học xuống cấp nghiêm trọng. Tại dãy phòng học 2 tầng, nhiều vị trí tường nứt, có những vết nứt khá sâu và kéo dài hơn 1 m; bê tông dầm và một số cột đã bong gần hết, để lộ cốt sắt bên trong mục nát. 

Em Ngộ Thị Tường Vy, học sinh lớp 12B6, Trường THPT Lý Sơn cho biết: “Ngôi trường hiện nay đã hư hỏng rất nặng, trong lớp và ngoài hành lang phòng học đều có nhiều chỗ bị nứt, có lúc mảng bê tông bất thình lình rơi xuống, vì thế mà em và các bạn ngồi học trong lớp rất lo sợ”.

Thầy Võ Minh Phương- Phó hiệu trưởng của nhà trường cho hay: “Môi trường ở đảo khắc nghiệt nên các công trình cũng nhanh xuống cấp. Các phòng học bắt đầu hư hỏng từ năm 2013, và càng ngày càng nghiêm trọng hơn. Hiện có đến 16 phòng học xuống cấp. Không chỉ thầy cô mà cả học sinh và phụ huynh đều vô cùng lo lắng”.

Theo thầy Phương, thời gian gần đây ngôi trường xuống cấp nhanh và nghiêm trọng hơn, ngoài một phần do quá trình sử dụng lâu dài còn do việc thi công cảng bến Đình ở gần đó. Trong quá trình thực hiện dự án này, đơn vị đã cho nổ mìn với tần suất dày đặc, tạo rung chấn ảnh hưởng đến trường. Hồi tháng 10/2018, đã có 1 học sinh của trường bị thương do bê tông vỡ rơi trúng. Đơn vị thi công đã đến kiểm tra và hỗ trợ kinh phí khắc phục. Mấy năm qua, Nhà nước cũng bố trí kinh phí để trường tu sửa 16 phòng học này nhưng chỉ là tạm thời.

Trước tình trạng này, ông Nguyễn Quốc Việt- Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: “Chính quyền huyện Lý Sơn đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi xin kinh phí xây dựng mới lại ngôi trường này và đang chờ lãnh đạo tỉnh xem xét. Để đảm bảo an toàn cho các học sinh trong trường, chính quyền huyện đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường phải đặt biển báo nguy hiểm những chỗ phòng học xuống cấp để học sinh hạn chế đi lại, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra”.

Thiết nghĩ, không thể để thầy cô và học sinh vừa dạy vừa học dưới một ngôi trường đã xuống cấp trầm trọng, có thể ảnh hưởng đến tính mạng bất cứ lúc nào như thế này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bất lực với cờ bạc qua game online?

Bất lực với cờ bạc qua game online?

Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, ngân hàng và nhà mạng phải phối hợp với cơ quan công an khi mà khách hàng chuyển tiền, nạp tiền liên tục với số lượng nhiều để làm ...

Xem nhiều nhất