: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
20:18:00 - Thứ sáu, 29/06/2018

Vụ 4 người chết khi chôn cột: Nhà thầu tự ý thi công

Công ty cổ phần Đông Đông xác nhận tại tuyến cột thi công xảy ra tai nạn, công ty này đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel và để xảy ra sự cố nghiêm trọng làm 4 người chết. 

Như Đại Đoàn Kết Online đã đưa tin, ngày 26/6 tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, trong quá trình triển khai trồng cột để kéo cáp viễn thông nhằm cung cấp dịch vụ tới khách hàng trên địa bàn, Công ty cổ phần Đông Đông (đơn vị kí Hợp đồng thi công xây dựng công trình với Viettel), đã để xảy ra sự cố gây hậu quả nghiêm trọng, khiến 4 người dân tử vong và 3 người bị thương. 

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Viettel Nghệ An cho biết: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình nạn nhân và bà con đã chịu ảnh hưởng từ vụ việc nêu trên. Ngay khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Viettel Nghệ An đã tới chia buồn và động viên gia đình các nạn nhân”.

Vị đại diện này cũng cho hay, đơn vị sẽ nghiêm khắc kiểm điểm và xử lý các cá nhân và đơn vị liên quan theo đúng quy định của pháp luật.  

Để xử lý hậu quả sự cố, là chủ đầu tư, hiện Viettel đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để xác minh làm rõ vụ việc. Trong hai ngày 27-28/6, Viettel đã khẩn trương làm việc với đối tác - Công ty cổ Phần Đông Đông để xác định rõ trách nhiệm từng bên. 

Theo kết quả làm việc ban đầu, Công ty cổ phần Đông Đông xác nhận tại tuyến cột thi công xảy ra tai nạn, Công ty cổ phần Đông Đông đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel và để xảy ra sự cố nghiêm trọng. 

Hiện Viettel Nghệ An đã yêu cầu Công ty Cổ phần Đông Đông dừng toàn bộ các hoạt động thi công theo hợp đồng và kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Công ty Cổ phần Đông Đông đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 10 triệu đồng. Phía Công ty cổ phần Đông Đông cũng cam kết phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An làm việc với gia đình các nạn nhân để xác định mức bồi thường. 

“Sự việc xảy ra là bài học lớn với Viettel trong việc quản lý đối tác thi công. Trong thời gian tới, Viettel đã đưa ra các giải pháp nhằm quản lý giám sát chặt chẽ các bên đối tác thi công nhằm dảm bảo triển khai đúng quy định của pháp luật về an toàn lao động”, lãnh đạo Viettel Nghệ An nhấn mạnh.

A.T.