Điều chỉnh thời gian tổ chức lễ trao giải VTV Awards 2021

Hoàng Minh

Đài Truyền hình Việt Nam vừa có thông báo về việc điều chỉnh thời gian trao giải thưởng thường niên VTV Awards 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giới thiệu một số chương trình mới sẽ phát sóng trong tháng 9.

Điều chỉnh thời gian tổ chức lễ trao giải VTV Awards 2021
Lễ trao giải thưởng VTV Award 2021 sẽ được tổ chức vào một thời điểm thích hợp.

Theo thông báo, khởi động từ tháng 6/2021, VTV Awards 2021 có 11 hạng mục giải thưởng: Dẫn chương trình ấn tượng, Nghệ sĩ ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Chương trình giải trí ấn tượng, Chương trình văn hóa-thể thao ấn tượng, Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng và Chương trình của năm.

So với các năm trước, vòng Bình chọn VTV Awards 2021 được thu gọn thời gian, diễn ra từ 14/8 đến 7h09 ngày 5/9. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra cùng ngày đóng cổng bình chọn và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng, đồng thời tập trung nguồn lực cho các chương trình quan trọng trong tháng 9, Đài Truyền hình Việt Nam quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2021.

Với mong muốn tôn vinh giải thưởng ở 11 hạng mục, đồng thời tạo nhiều cảm xúc cho khán giả cũng như các đề cử xuất sắc được vinh danh, kết quả của vòng Bình chọn (50% của khán giả, 50% từ Hội đồng Chuyên môn) sẽ được Ban tổ chức bảo lưu và công bố tại Lễ trao giải chính thức ở một thời điểm thích hợp.

Chương trình Ngày xưa “Chill” phết.
Chương trình Ngày xưa “Chill” phết.

Cũng theo thông báo, trong tháng 9 lịch sử với sự kiện kỷ niệm ngày thành lập nước, đồng thời nhiều địa phương trong cả nước đang quyết tâm chống dịch Covid-19, Đài Truyền hình Việt Nam đã chủ động, sáng tạo sản xuất nhiều chương trình với các thể loại khác nhau như: phim tài liệu, phim truyện, phóng sự, văn nghệ, truyền hình trực tuyến  với các đoàn phóng viên có mặt tại tâm dịch để phản ánh bức tranh thực tế chống dịch của tất cả các lực lượng, những câu chuyện đầy cảm xúc, những công việc diễn ra hàng ngày trong trận chiến cam go giữa ranh giới nhiễm hay không nhiễm viurs thật mong manh. Những phóng sự, chùm phim tài liệu xuất hiện trên kênh VTV1 là những minh chứng về trách nhiệm với cộng đồng, về sứ mệnh của người làm báo và sự dấn thân của những người trẻ.

Bên cạnh các chương trình truyền tải sự kiện, vấn đề thời sự của đất nước, VTV sẽ mang tới những không khí vui tươi, lạc quan qua các chương trình bình luận, truyền hình trực tiếp vòng loại 3 khu vực châu Á World Cup 2022 (VTV6, VTV5 và VTV9) và những chương trình giải trí thú vị, nhiều sắc màu. Như “Chia sẻ để gần nhau hơn” chương trình đặc biệt dành cho thiếu nhi nhân Tết Trung thu vào chủ nhật ngày 19/9 trên VTV1; Ngày xưa “Chill” phết hàng ngày trên VTV3; Hãy yêu nhau đi  chủ nhật hàng tuần - VTV3), Vua tiếng Việt từ 10/9 thứ sáu hàng tuần - VTV3... nhằm phục vụ khán giả truyền hình.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Tuyên Quang, vùng quê với núi đồi trùng điệp, mây vờn đỉnh núi, sông Lô uốn lượn, nơi có 99 ngọn núi kỳ vĩ mọc lên giữa biển nước mênh mông xanh ngắt tựa như vịnh Hạ ...

Xem nhiều nhất