Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ rửa mặt mỗi ngày một lần?

Ngân Hà (theo Bright Side)

Salma Hayek là một trong số những người đẹp bốc lửa bậc nhất màn ảnh Hollywood. Nữ minh tinh 54 tuổi này tin rằng bí quyết cho làn da không tì vết của cô là không bao giờ rửa mặt vào buổi sáng. Cô nói rằng sau một đêm ngon giấc, làn da của bạn có cân bằng độ pH hoàn hảo, bạn chỉ cần rửa mặt và bôi kem dưỡng da là đủ.

Vậy chỉ rửa mặt mỗi ngày mang lại những lợi ích gì?

1. Da của bạn có thể trở nên ít nhờn hơn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ rửa mặt mỗi ngày một lần? - Ảnh 1

Việc thường xuyên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày sẽ làm mất đi lớp dầu thiết yếu giúp giữ nước bên trong làn da. Nếu da bạn thiếu nước, nó sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn để cố gắng giữ độ ẩm còn lại. Sử dụng sữa rửa mặt có thành phần mạnh sẽ khiến da bạn tiết ra các tuyến dầu quá mức, để lại làn da bóng nhờn.

2. Ngăn ngừa lão hóa da sớm

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ rửa mặt mỗi ngày một lần? - Ảnh 2

Mặc dù làn da của bạn trông đẹp hơn ngay lập tức sau khi rửa mặt hoặc tẩy da chết, nhưng việc này chỉ có tác dụng tạm thời. Trên thực tế, khi bạn rửa mặt quá nhiều, bạn đã loại bỏ các tế bào da chết tạo nên hàng rào bảo vệ da của bạn . Nếu không có lớp bảo vệ này, da của bạn dễ bị tổn thương hơn và dễ bị lão hóa sớm.

3. Bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của môi trường

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ rửa mặt mỗi ngày một lần? - Ảnh 3

Lớp ngoài cùng của da là lớp duy nhất sẵn sàng đối mặt với mọi tác hại tiềm tàng từ môi trường vì ở đây hầu hết là các tế bào chết. Khi không có lớp tế bào già bảo vệ bên ngoài, làn da của bạn sẽ 'trần trụi' và tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và độc tố khắc nghiệt bên ngoài.

4. Da của bạn sẽ được dưỡng ẩm nhiều hơn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ rửa mặt mỗi ngày một lần? - Ảnh 4

Mặc dù đúng là rửa mặt giúp loại bỏ tạp chất và bụi bẩn và là một bước thiết yếu trong quy trình chăm sóc da của bạn, nhưng nếu rửa mặt quá thường xuyên sẽ khiến da bạn quá khô . Khi bạn chỉ rửa sạch da bằng nước vào buổi sáng, da sẽ không mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết giúp giữ cho da khỏe mạnh và ngậm nước.

5. Có ít mụn hơn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ rửa mặt mỗi ngày một lần? - Ảnh 5

Rửa mặt quá nhiều sẽ làm đảo lộn sự cân bằng axit lành mạnh của da, và có thể dẫn đến  kích ứng và mẩn đỏ. Nó cũng sẽ phá vỡ lớp trên cùng của da, cho phép vi khuẩn xâm nhập vào da của bạn vì nó không còn khả năng tự bảo vệ. Nó có thể dẫn đến mụn và viêm, do đó sẽ gây ra nhiều mụn hơn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Còn tình yêu ở lại’

‘Còn tình yêu ở lại’

Đây là tên gọi của chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), phát sóng vào 21h ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất