Diễu hành của các nghệ sĩ xiếc tại phố đi bộ Hồ Gươm

Hoàng Minh

Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) chủ trì, phối hợp với Sở VHTTDL Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam vừa tổ chức khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2019.

Liên hoan có sự tham dự của 9 quốc gia gồm Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Ai Cập, Hungary, Lào, Singapore và chủ nhà Việt Nam. Việt Nam có 5 đơn vị tham gia gồm Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Xiếc và Ảo thuật Vũng Tàu và Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh.

Từ ngày 16 đến ngày 20/10, 9 quốc gia sẽ đem đến 28 tiết mục nghệ thuật mãn nhãn, hứa hẹn một kỳ Liên hoan sôi nổi, lôi cuốn tại Rạp Xiếc Trung ương.

Đêm bế mạc và trao giải sẽ diễn ra lúc 20h ngày 20/10. BTC sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các tiết mục; tặng giải thưởng Xuất sắc nhất cho 1 đạo diễn, 1 huấn luyện viên, 1 nghệ sĩ (hoặc nhóm nghệ sĩ).

Đặc biệt, vào 9h ngày 19/10 sẽ có diễu hành nghệ thuật xiếc tại phố đi bộ Hồ Gươm. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan có sự tham gia của toàn bộ nghệ sỹ các đoàn Xiếc quốc tế và Việt Nam tham dự Liên hoan.

Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, đây là cơ hội để các nghệ sĩ trong nước và quốc tế thể hiện tài năng, sáng tạo nghệ thuật, tăng cường tình đoàn kết, tình hữu nghị, mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần phát triển nghệ thuật xiếc của Việt Nam, khu vực và quốc tế trong thời kỳ mới. Đồng thời còn là cơ hội để Việt Nam quảng bá, giới thiệu tới bạn bè quốc tế về văn hóa, con người, đất nước Việt Nam tươi đẹp, hiền hòa và mến khách…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh có 55 di tích quốc gia

Quảng Ninh có 55 di tích quốc gia

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định số 3081/QÐ-BVHTTDL công nhận Di tích lịch sử Miếu Ông - Miếu Bà, thuộc xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh ...
‘Làn sóng xanh Party’

‘Làn sóng xanh Party’

Tối 29/10, Làn sóng xanh sẽ quay trở lại với thị trường âm nhạc bằng concept mới cho năm 2020 với tên gọi Làn sóng xanh Party.
‘Ma trận’

‘Ma trận’

Từ ngày 28/10 đến 15/11, tại Vicas art studio (32 Hào Nam, Hà Nội) diễn ra triển lãm “Ma trận” giới thiệu 51 tác phẩm tranh và tượng của KTS, họa sỹ Nguyễn Sơn.

Tin nóng

Người làm báo nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến

Người làm báo nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến

Trong những hoàn cảnh đặc biệt, người làm báo càng nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến, sẵn sàng đối mặt với gian khổ, hiểm nguy, thậm chí hy sinh cả tính mạng để kịp thời đưa những thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất đến với công chúng.

Xem nhiều nhất