Diễu hành của các nghệ sĩ xiếc tại phố đi bộ Hồ Gươm

Hoàng Minh

Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) chủ trì, phối hợp với Sở VHTTDL Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam vừa tổ chức khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2019.

Liên hoan có sự tham dự của 9 quốc gia gồm Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Ai Cập, Hungary, Lào, Singapore và chủ nhà Việt Nam. Việt Nam có 5 đơn vị tham gia gồm Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Xiếc và Ảo thuật Vũng Tàu và Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh.

Từ ngày 16 đến ngày 20/10, 9 quốc gia sẽ đem đến 28 tiết mục nghệ thuật mãn nhãn, hứa hẹn một kỳ Liên hoan sôi nổi, lôi cuốn tại Rạp Xiếc Trung ương.

Đêm bế mạc và trao giải sẽ diễn ra lúc 20h ngày 20/10. BTC sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các tiết mục; tặng giải thưởng Xuất sắc nhất cho 1 đạo diễn, 1 huấn luyện viên, 1 nghệ sĩ (hoặc nhóm nghệ sĩ).

Đặc biệt, vào 9h ngày 19/10 sẽ có diễu hành nghệ thuật xiếc tại phố đi bộ Hồ Gươm. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan có sự tham gia của toàn bộ nghệ sỹ các đoàn Xiếc quốc tế và Việt Nam tham dự Liên hoan.

Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, đây là cơ hội để các nghệ sĩ trong nước và quốc tế thể hiện tài năng, sáng tạo nghệ thuật, tăng cường tình đoàn kết, tình hữu nghị, mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần phát triển nghệ thuật xiếc của Việt Nam, khu vực và quốc tế trong thời kỳ mới. Đồng thời còn là cơ hội để Việt Nam quảng bá, giới thiệu tới bạn bè quốc tế về văn hóa, con người, đất nước Việt Nam tươi đẹp, hiền hòa và mến khách…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Neo giữ những điệu chèo

Neo giữ những điệu chèo

Đam mê những làn chèo dân dã, “lão nông nghệ sĩ” Nguyễn Văn Lợi ở làng cổ Phùng Nguyên (Lâm Thao, Phú Thọ) đang truyền cảm hứng và tình yêu nghệ thuật cho người dân ...
Nhà ‘chép sử’ Nguyễn Đình Tư

Nhà ‘chép sử’ Nguyễn Đình Tư

Mặc dù đã hơn 102 tuổi, nhưng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư vẫn khá minh mẫn. Ông được biết đến là tác giả của hơn 60 đầu sách nghiên cứu về lịch sử...

Xem nhiều nhất