Điều tra đường dây làm giả thẻ ngành Công an Nhân dân

Theo TTXVN

Công an Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tập trung điều tra làm rõ về đường dây làm giả thẻ ngành Công an Nhân dân và nhiều giấy tờ khác.

Ngày 21/2, Công an Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tập trung điều tra làm rõ về đường dây làm giả thẻ ngành Công an Nhân dân và nhiều giấy tờ khác.

Hiện Cơ quan điều tra đang trưng cầu giám định tài liệu, gồm các thẻ ngành, giấy phép lái xe, giấy ra vào Cơ quan đại diện phía Nam của Bộ Công an, giấy công lệnh… đã thu giữ để có căn cứ xử lý.

Trước đó vào khoảng 1h15 ngày 13/2, Tổ tuần tra 363 của Công an Quận 5 phát hiện Trần Trung Hiếu (29 tuổi, ngụ tại huyện Bình Chánh) điều khiển xe ôtô biển kiểm soát 51H-129.64 có biểu hiện say xỉn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Cùng lúc đó, Dương Tuấn Sơn (25 tuổi, ngụ tại Quận 8) lái ôtô biển số 51H-108.69 đến, dừng lại và xuống xe gặp tổ tuần tra, tự xưng là bạn của Hiếu. Sơn cho biết, đang công tác trong ngành Công an và xin tổ tuần tra bỏ qua lỗi vi phạm của bạn mình. Sơn xuất trình một Giấy phép lái xe có dán hình công an. Nghi đây là giấy tờ giả, Tổ công tác bàn giao Sơn cho Công an Phường 6 (Quận 5) xác minh, làm rõ.

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhờ Trầm Đức Tài (sinh năm 1990, ngụ tại Quận 5; là người tự xưng đang làm trong ngành Công an) làm một số giấy tờ gồm giấy phép lái xe, giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên,…

Qua truy xét, Công an Quận 5 đã lần ra tung tích của Trầm Đức Tài và đưa đối tượng này về trụ sở làm việc. Tài khai nhận là thông qua đối tượng tên Tùng để làm các loại giấy có liên quan đến các ngành công an, thanh tra..., sau đó bán lại cho Sơn. Kiểm tra trong người Tài phát hiện một giấy chứng minh Công an Nhân dân và một giấy phép lái xe mang tên Trầm Đức Tài mặc sắc phục công an.

Tiếp tục truy xét, Công an Quận 5 đã xác định được địa điểm mà đối tượng Trần Văn Tùng trú ngụ là một cửa hàng photocopy trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận. Tùng khai nhận đã sử dụng các máy móc, thiết bị của tiệm photocopy này để làm giấy tờ giả theo yêu cầu của Tài và nhận tiền công từ 200.000-350.000 đồng/giấy.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất