Điều tra vụ hơn 3.000 cây chuối bị chặt phá ở Phú Thọ

Văn Toàn

Chỉ chưa đầy 2 tháng, tại xã Sông Lô, thành phố Việt Trì, đã xảy ra 2 vụ chặt phá chuối làm thiệt hại hơn 3.000 cây chuối của ông Phạm Xuân Trường và bà Lê Thị Tơ, trú tại xã Đại Tập, Khoái Châu (Hưng Yên). Toàn bộ số cây chuối bị chặt phá đang trong kỳ thu hoạch, thiệt hại ước tính lên đến 700 triệu đồng. Vụ việc đang được Công an thành phố Việt Trì phối hợp với chính quyền xã Sông Lô điều tra, làm rõ.

Ông Phạm Xuân Trường bức xúc cho biết, sáng 16/11, ông phát hiện gần 1.300 cây chuối bị chặt phá. Trước đó, sáng sớm 24/9, gần 2.000 cây chuối của gia đình ông cũng bị kẻ xấu chém đổ gục. Ông Trường khẳng định, đây là vụ phá hoại tài sản có tổ chức, nếu chỉ 1 đối tượng thì không thể chặt được một lúc hàng nghìn cây chuối, phải có 4 đến 5 đối tượng chặt cùng một thời điểm. 

“Ngay sau khi phát hiện chuối bị chặt phá, chúng tôi đã báo cáo chính quyền xã, lực lượng công an thành phố. Các ngành chức năng liên quan đã đến hiện trường, kiểm kê số cây bị chặt, sau đó lập biên bản. Tuy nhiên, đến nay vẫn tìm ra được thủ phạm” - ông Trường cho biết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Ngày 27/6, TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt Ngô Huyền Trang mức án chung thân với tội danh “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ ...

Xem nhiều nhất