Điều tra vụ tai nạn giao thông làm 2 người nước ngoài tử vong

Theo TTXVN

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu Kon Tum phải điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xác minh giấy phép lái xe của người điều khiển môtô theo quy định của Luật giao thông đường bộ.

Vào khoảng 14h ngày 19/2, tại Km1406 - đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thôn Măng Khên (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng khiến hai người tử vong.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum, xe môtô mang biển kiểm soát 92G1-300.85 do người nước ngoài điều khiển chở theo một người khác (cả hai đều mang quốc tịch Cộng hòa Liên bang Đức) từ hướng Kon Tum đi Đà Nẵng va chạm với xe ôtô tải mang biển kiểm soát 81C-12018 lưu thông theo hướng ngược lại. Vụ tai nạn khiến hai người đi môtô thiệt mạng (một người tử vong tại hiện trường, một người tử vong tại bệnh viện).

Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho biết đây là một trong nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến việc người nước ngoài thuê, điều khiển môtô, xe máy tham gia giao thông tại Việt Nam.

Để xác minh, làm rõ, đồng thời cảnh báo, hướng dẫn và có những kiến nghị hoàn thiện các quy định có liên quan đến bảo đảm an toàn giao thông đối với dịch vụ cho thuê phương tiện tự lái nói chung và cho người nước ngoài thuê môtô, xe máy tham gia giao thông tại Việt Nam nói riêng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum chỉ đạo cơ quan chức năng tiếp tục xử lý hậu quả vụ việc theo quy định; ưu tiên giúp đỡ cho gia đình, người thân của nạn nhân và các cơ quan ngoại giao của Đức tại Việt Nam trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan.

Tỉnh Kon Tum phải điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xác minh giấy phép lái xe của người điều khiển môtô theo quy định của Luật giao thông đường bộ; làm rõ trách nhiệm của cơ sở cho nạn nhân thuê xe môtô trong việc thực hiện quy định về giao phương tiện cho người điều khiển phải có giấy phép lái xe phù hợp; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Thực trạngxe quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động đòi hỏi cần những giải pháp mạnh tay hơn nữa mới chặn được gốc.

Xem nhiều nhất