Phú Yên: Xác minh, xử lý những người tung tin đồn thất thiệt

X.Triệu

Thời gian gần đây, một số tài khoản mạng xã hội đưa tin xảy ra nhiều vụ cướp xe máy với thủ đoạn táo tợn ở khu vực Đèo Cả (khu vực giáp ranh giữa tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa).

Mới đây nhất, vào lúc 16 giờ 15 phút, ngày 22/1, Đồn Biên phòng cửa khẩu Vũng Rô (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) cùng quần chúng nhân dân phát hiện, bắt giữ Lê Thanh Châu có hành vi trộm cắp tài sản đang trên đường chạy trốn từ tỉnh Khánh Hòa về hướng Phú Yên, tang vật là xe máy biển kiểm soát 79V1-139.12. 

Sau đó, đối tượng và tang vật đã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Vũng Rô bàn giao Công an huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) tiếp tục điều tra, làm rõ.  

Tuy nhiên, một số người (chưa rõ danh tính) đã quay video và đưa lên mạng với dòng tiêu đề “Bắt được đối tượng cướp ở Đèo Cả - vụ án mới nhất của ngày 22/1/2018.”

Qua kiểm tra, xác minh thông tin, ông Lê Tỷ Khánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên khẳng định thực tế, có tình trạng trộm cắp xe máy trên khu vực Đèo Cả và đối tượng đã bị Bộ đội Biên phòng cùng quần chúng nhân dân vây bắt nhưng người quay video đã không nhận thức được vấn đề nên suy diễn là có cướp giật.

Những thông tin xuyên tạc này Sở sẽ xác minh, mời người đăng tải lên làm việc và tùy theo mức độ để xử lý. Nếu xuyên tạc, bôi xấu, có thể bị xử lý hình sự; nhẹ thì áp dụng các Nghị định của Chính phủ để xử phạt. 

Cùng với việc xác minh những người tung tin đồn thất thiệt để xử lý theo quy định, các lực lượng chức năng cũng tổ chức tuần tra, kiểm soát khu vực Đèo Cả; qua đó giúp người dân an tâm hơn khi lưu thông qua khu vực này. 

Thượng tá Lê Đăng Hà, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Vũng Rô cho biết: Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đơn vị phối hợp với Công an huyện Đông Hòa thường xuyên kiểm tra khu vực Đèo Cả. Theo đó, hàng ngày có trên 10 lượt tuần tra, mỗi lượt có khoảng 4​-6 người. Vào dịp Tết Nguyên đán, đơn vị sẽ tăng cường hơn nữa lực lượng tuần tra, kiểm soát khu vực này. Vì vậy người dân không nên tin vào những tin đồn thất thiệt mà hoang mang, lo sợ.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất