: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:00 - Thứ hai, 11/02/2019

Sai phạm trong bổ nhiệm ở Sở XD Bạc Liêu: Tùy tiện ký và chấm dứt hợp đồng lao động

Báo Đại Đoàn Kết đã có bài phản ánh về những sai phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ ở Sở Xây dựng Bạc Liêu. Sau khi Báo Đại Đoàn Kết thông tin về vụ “Nhiều sai phạm trong bổ nhiệm ở Sở Xây dựng Bạc Liêu”, ông Đỗ Thanh Tuấn, nguyên cán bộ thanh tra Sở Xây dựng Bạc Liêu đã phản ánh đến báo về việc ông bị o ép và sa thải trái pháp luật.

Ngày 25/1, Sở Xây dựng Bạc Liêu đã phải thi hành án, chi trả cho ông Tuấn hơn 144 triệu đồng theo Quyết định của TAND tỉnh Bạc Liêu. 

Sai phạm trong bổ nhiệm ở Sở XD Bạc Liêu: Tùy tiện ký và chấm dứt hợp đồng lao động

Ông Đỗ Thanh Tuấn làm việc 13 năm ở Sở Xây dựng Bạc Liêu phải ký đến hàng chục HĐLĐ rồi bị sa thải trái luật.

Theo hồ sơ ông Tuấn cung cấp, trong 13 năm làm việc ở Thanh tra Sở Xây dựng Bạc Liêu, ông phải ký đến 11 HĐLĐ có thời hạn 1 năm và ký tiếp 6 HĐLĐ có thời hạn 5 tháng, 3 tháng, 2 tháng… cho đến khi nhận quyết định sa thải.

“Tôi có thắc mắc nhưng lãnh đạo Sở không giải thích gì. Từ thời điểm tôi ký HĐLĐ 5 tháng trở đi, đơn vị điều tôi xuống văn phòng làm nhân viên đưa thư, nhưng tôi không chấp nhận vì tôi có đến 2 bằng đại học Kỹ sư xây dựng và Đại học luật. Rồi họ tiếp tục điều tôi xuống làm bảo vệ, tôi vẫn không đồng ý, nên lãnh đạo Sở quyết định chấm dứt HĐLĐ đối với tôi”, ông Tuấn nói.

Trong thời gian HĐLĐ có thời hạn 2 tháng của ông Tuấn chưa hết hạn, ngày 20/7/2015, ông Huỳnh Quốc Ca, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, ký thay giám đốc, quyết định chấm dứt HĐLĐ đối với ông Tuấn kể từ ngày 1/8/2015.

Sau khi ông Tuấn khiếu nại, ngày 13/8/2015, ông Dương Ngọc Ẩn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, tổ chức cuộc họp, thống nhất ký HĐLĐ với ông Tuấn có thời hạn 1 năm kể từ ngày 1/6/2015. Đồng thời buộc ông Tuấn phải cam kết làm đơn xin nghỉ việc khi hết thời hạn hợp đồng và không khiếu nại tố cáo về sau. Kể từ khi ký HĐLĐ mới có thời hạn 1 năm, ông Tuấn không được phân công công việc mà chỉ ngồi chơi hưởng lương.

Điều đáng nói là trong suốt thời gian công tác ở Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, ông Tuấn không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào. Thậm chí, dù chỉ “ngồi chơi xơi nước” nhưng ông Tuấn vẫn được cơ quan tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015. Đến ngày 23/5/2016, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu ký quyết định chấm dứt HĐLĐ đối với ông Tuấn với lý do hết hạn HĐLĐ và sự thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ giữa Sở Xây dựng và ông Tuấn.

Bị ép ký hàng loạt HĐLĐ trái luật và vô cớ chấm dứt HĐLĐ, ông Tuấn đã khởi kiện Sở Xây dựng Bạc Liêu. Ngày 27/7/2018, TAND TP Bạc Liêu xử sơ thẩm tuyên hủy Quyết định chấm dứt HĐLĐ giữa Sở Xây dựng Bạc Liêu với ông Tuấn, đồng thời buộc Sở Xây dựng Bạc Liêu chi trả các khoản trợ cấp, tiền lương… cho ông Tuấn kể từ thời gian chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật tổng cộng hơn 204 triệu đồng. Sau đó, TAND TP Bạc Liêu có quyết định sửa chữa, bổ sung bản án với số tiền ông Tuấn được bồi thường còn hơn 181 triệu đồng.

Ngày 12/11/2018, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử phúc thẩm theo yêu cầu kháng cáo của ông Tuấn và Sở Xây dựng Bạc Liêu. HĐXX nhận định Quyết định chấm dứt HĐLĐ đối với ông Tuấn là đúng luật vì giữa Tuấn và giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu có thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ. Đồng thời cho rằng trong thời gian thỏa thuận, ông Tuấn không vào cơ quan làm việc. Tuy nhiên, HĐXX vẫn buộc Sở Xây dựng Bạc Liêu chi trả cho ông Tuấn hơn 144 triệu đồng theo thỏa thuận. 

Sai phạm trong bổ nhiệm ở Sở XD Bạc Liêu: Tùy tiện ký và chấm dứt hợp đồng lao động

Theo Luật sư Lê Ngọc Nguyên, Văn phòng Luật sư Vạn Lý (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ cho biết: Điều bất cập của bản án là nhận định ông Tuấn không vào cơ quan làm việc nhưng không xét đến việc vì sao ông Tuấn vẫn được nhận bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm không vào cơ quan làm việc đó. Ngoài ra HĐXX đã không căn cứ vào quy định nào của pháp luật để nói rằng quyết định chấm dứt HĐLĐ của Sở Xây dựng Bạc Liêu với ông Đỗ Thanh Tuấn là đúng luật.

“Theo Điều 27 Luật số 35/2002/QH10 ngày 02 tháng 4 năm 2002 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động và Khoản 2 Điều 22 Bộ luật Lao động 2012 thì HĐLĐ ký thêm 1 lần (HĐLĐ thứ 2) giữa ông Tuấn và Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đã đương nhiên trở thành HĐLĐ không xác định thời hạn. Tất cả các HĐLĐ xác định thời hạn ký thêm còn lại đều trái với quy định pháp luật không có giá trị pháp lý. Do đó, việc ông Tuấn công tác liên tục tại Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu từ ngày 1/7/2004 đến ngày 1/6/2016 mà ký đến 17 HĐLĐ là vi phạm nghiêm trọng Bộ luật Lao động. Còn theo nội dung Biên bản họp ngày 13/8/2015 và cam kết ngày 18/8/2015 đến hết HĐLĐ (từ ngày 1/7/2004 đến ngày 1/6/2016), ông Tuấn sẽ tự nguyện làm đơn xin thôi việc khi: Sở Xây dựng đáp ứng đầy đủ các điều kiện ông Tuấn yêu cầu. Đây là thỏa thuận có điều kiện. Tuy nhiên, việc thỏa thuận đã không thành vì Sở Xây dựng và ông Tuấn đều không thực hiện điều kiện của các bên. Sở Xây dựng căn cứ HĐLĐ trái pháp luật để ban hành Quyết định về việc chấm dứt HĐLĐ đối với ông Tuấn do hết thời hạn HĐLĐ và sự thỏa thuận chấm dứt hợp đồng là trái quy định pháp luật. Vì HĐLĐ đã trái quy định pháp luật từ khi xác lập và sự thỏa thuận là có điều kiện nhưng các bên không tự nguyện thực hiện, đáp ứng các điều kiện của nhau. Đồng thời thỏa thuận cũng nêu rõ là khi nào ông Tuấn có đơn xin thôi việc, thì cơ quan mới ban hành quyết định cho nghỉ việc”, luật sư Nguyên phân tích.  

 Duy Nhân