Đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với Hoà thượng Thích Thiện Chiếu

Đoàn Xá

Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM đã quyết định đình chỉ chức vụ trụ trì đối với Hoà thượng Thích Thiện Chiếu.

Hoà thượng Thích Thiện Chiếu đã bị đình chỉ chức trụ trì.
Hoà thượng Thích Thiện Chiếu đã bị đình chỉ chức trụ trì.

Ngày 5/9, liên quan tới vụ việc thất lạc các hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 (đường Lê Hoàng Phái, Gò Vấp, TP HCM), Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM đã quyết định đình chỉ chức vụ trụ trì đối với Hoà thượng Thích Thiện Chiếu. Thượng toạ Thích Quang Thạnh sẽ chịu trách nhiệm điều hành hoạt động liên quan tới chùa Kỳ Quang 2.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự TP HCM cho rằng, sự việc xảy ra ở chùa Kỳ Quang 2 khiến dư luận quan tâm, lo lắng và bức xúc, là lỗi của trụ trì – Hòa thượng Thích Thiện Chiếu. Đây người có trách nhiệm điều hành mọi hoạt động của chùa trước Giáo hội, pháp luật và người dân có tín ngưỡng.

Trước đó, sau khi lắng nghe Hòa thượng Thích Thiện Chiếu giải trình, báo cáo của Hòa thượng Thích Nhật Lang, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam quận Gò Vấp và Thường trực Phật giáo quận, các ý kiến phát biểu tại phiên họp, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã lấy ý kiến biểu quyết, đúc kết buổi họp bất thường của Ban Thường trực.

Thời gian tới, Thượng toạ Thích Quang Thạnh có trách nhiệm phối hợp với Ban Trị sự GHPG Việt Nam quận Gò Vấp và cơ quan chức năng trình bày, thực hiện giải pháp nhằm sắp xếp ổn định các hũ tro cốt hiện hữu tại chùa Kỳ Quang 2, sớm khắc phục sự việc trong tinh thần phù hợp với truyền thống văn hóa tâm linh của người Việt Nam, nhằm đem lại sự an lòng cho người dân có gửi tro cốt thân nhân tại chùa.

Được biết, Hoà thượng Thích Thiện Chiếu đã trụ trì chùa Kỳ Quang 2 từ năm 1975, khi còn khá trẻ. Trải qua nhiều năm, Hòa thượng được nhiều người dân trong vùng tin tưởng. Tuy nhiên, cách đây ít ngày, sự việc thất lạc di ảnh của hăng trăm hũ tro cốt trong chùa đã khiến người dân, dư luận vô cùng búc xúc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trân trọng những lá đơn xin thoát nghèo

Trân trọng những lá đơn xin thoát nghèo

Không muốn là gánh nặng cho Nhà nước, nên dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với ý chí, sự quyết tâm, lòng tự trọng, nhiều hộ nghèo ở xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, ...
Hỗ trợ người dân thoát nghèo

Hỗ trợ người dân thoát nghèo

Phú Yên có 31 dân tộc cùng sinh sống. Xã miền núi Krông Pa nằm ở phía Tây huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là xã có 2/3 dân số là đồng bào dân tộc thiểu số.
Nuôi ốc thương phẩm

Nuôi ốc thương phẩm

sau một năm đầu tư nuôi ốc thương phẩm, gia đình anh Nguyễn Văn Hưởng thôn Trung Văn, xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất