Đình chỉ thi công để điều tra nguyên nhân vụ sập tường ở Vĩnh Long

Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã yêu cầu địa phương và các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý trách nhiệm những cá nhân, đơn vị có liên quan.

Liên quan đến vụ sập tường gạch đặc biệt nghiêm trọng khi đang thi công nhà xưởng tại công ty TNHH Bo Hsing tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long làm 6 người chết, ngày 16/3, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng các cơ quan chuyên môn đã đến kiểm tra hiện trường và làm việc với tỉnh Vĩnh Long về công tác khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xảy.

Đình chỉ thi công để điều tra nguyên nhân vụ sập tường ở Vĩnh Long
Thứ trưởng Bộ Xây Lê Quang Hùng đến kiểm tra hiện trường.

Vụ tai nạn xảy ra tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing, ở Khu công nghiệp Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long vào 10 giờ ngày 15/3, làm 6 người chết và 2 người bị thương. Theo đó, khi các công nhân đang làm việc thì toàn bộ bức tường bất ngờ đổ sập. Các nạn nhân vụ tai nạn đã được các gia đình đưa về an táng theo phong tục địa phương, còn 2 người bị thương đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Xuyên Á - Vĩnh Long trong.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long, công trình xảy ra sự cố là nhà xưởng số 3 đang được xây dựng, diện tích hơn 4.800m2, loại công trình công nghiệp cấp 3. Nguyên nhân sự cố đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Đình chỉ thi công để điều tra nguyên nhân vụ sập tường ở Vĩnh Long - 1
Công trình xảy ra sự cố là nhà xưởng số 3 đang được xây dựng, diện tích hơn 4.800m2.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị chuyên môn tiếp cận hiện trường và phối hợp Sở xây dựng tỉnh Vĩnh Long tổ chức rà soát, kiểm tra công trình trong khu vực xây dựng và yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Ông Lê Quang Hùng cũng yêu cầu phía địa phương và các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra nguyên nhân sự cố, khi có kết quả thì tiếp tục xử lý trách nhiệm những cá nhân, đơn vị có liên quan. Ngoài việc đình chỉ thi công, phải tiến hành ngay việc phong tỏa hiện trường.

Trước đó, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cũng đã đã yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo VOV

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất