Đình chỉ tổ bay, làm rõ nguyên nhân vụ hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài ngày 27/11

UYÊN NHI

Hãng hàng không Vietjet đã đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

Trong quá trình lăn vào sân đỗ, tàu nay mang số hiệu VN-A544 của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet Air đã va chạm với đầu mút cánh máy bay khác VN-A636 đang dừng đỗ tại sân bay Nội Bài.

Tàu bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật. Ảnh: Vietnam+
Tàu bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật. Ảnh: Vietnam+

"Tất cả hành khách và  thành viên tổ bay xuống máy bay bình thường, toàn. Tàu bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật," đại diện Vietjet cho hay.

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Hãng hàng không Vietjet đã đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

Ngay sau khi xảy ra vụ va chạm, Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan đã lập biên bản, tiến hành điều tra vụ việc.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ 'ngọn lửa ấm' vùng Điện Biên

Giữ 'ngọn lửa ấm' vùng Điện Biên

Những món quà xuân đến sớm này đã được FE Credit trao gửi bằng cả tấm lòng để viết nên câu chuyện “Tết ấm thấm tình” đầy trọn vẹn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất