Kiến nghị bổ sung sữa hạt, phô mai  vào chương trình Sữa học đường

 Hàn Minh

Hiệp hội Sữa Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chính phủ và các bộ ngành đưa các chế phẩm sữa khác vào chương trình Sữa học đường thay vì chỉ sữa tươi tiệt trùng như hiện nay.

Theo ông Trần Quang Trung- Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam, mục tiêu quan trọng của chương trình là phòng chống suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em và sữa đáp ứng được các chỉ tiêu đặt ra về hàm lượng protein, sắt, canxi, vitamin D. Vì thế, không nhất thiết phải là sữa tươi mà miễn là các chế phẩm khác từ sữa có thể đáp ứng các yêu cầu này, như các loại sữa hạt, sữa chua, phô mai.

Việc mở rộng các chế phẩm sữa, theo ông Trung, sẽ tạo cơ hội cho rất nhiều doanh nghiệp sản xuất sữa chua, phô mai, sữa hạt tham gia xã hội hóa, đồng hành cùng Chính phủ trong chương trình ý nghĩa này.

Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có thêm cơ hội cho nhiều hơn nữa trẻ em Việt Nam được uống sữa học đường, thay vì chỉ có trẻ em ở 13 tỉnh, thành như hiện nay. Không phải địa phương nào cũng có thể tự cân đối được ngân sách để cho trẻ em tỉnh mình uống sữa, nhất là các tỉnh vùng sâu vùng xa.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn thuốc lá kiểu mới

Ngăn chặn thuốc lá kiểu mới

Thuốc lá điện tử có tác hại không kém gì so với thuốc lá truyền thống, dù nó luôn được quảng cáo là để cai nghiện thuốc lá truyền thống.

Xem nhiều nhất