Dính líu vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Phó Chủ tịch Quảng Nam bị kỷ luật

Theo VOV

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn là người ký báo cáo của tỉnh trình Bộ Nội vụ về bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức Giám đốc Sở KH-ĐT có một số nội dung không chính xác.

Dính líu vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Phó Chủ tịch Quảng Nam bị kỷ luật

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, do bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 695-QĐ/UBKTTW ngày 26/1/2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. (Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô)

Dính líu vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Phó Chủ tịch Quảng Nam bị kỷ luật - 1

Kết luận tại kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhấn mạnh, với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Khánh Toàn cùng phải chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ban cán sự đảng UBND tỉnh; ông Toàn đã ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư có một số nội dung không chính xác. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Dính líu vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Phó Chủ tịch Quảng Nam bị kỷ luật - 2

Cùng với đó, trong thời gian là Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, ông Toàn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh. Trong ảnh, ông Huỳnh Khánh Toàn tham dự sự kiện khai trương Cổng thông tin hỗ trợ DN. (Ảnh: Báo Quảng Nam)

Dính líu vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Phó Chủ tịch Quảng Nam bị kỷ luật - 3

Tại kỳ họp  21 và 22, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận những vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Khánh Toàn là nghiêm trọng và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Khánh Toàn. Trong ảnh, ông Huỳnh Khánh Toàn tặng hoa, động viên các tân binh nhập ngũ (Ảnh: tamky.com)

Dính líu vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Phó Chủ tịch Quảng Nam bị kỷ luật - 4

Ông Huỳnh Khánh Toàn được giao trách nhiệm trực tiếp phụ trách các lĩnh vực: Công thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường; Trực tiếp làm Trưởng các Ban chỉ đạo theo lĩnh vực phụ trách, và làm Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh. Trong ảnh, ông Huỳnh Khánh Toàn phát biểu tại sự kiện tổng kết 20 năm hoạt động của Công ty điện lực Quảng Nam.

Dính líu vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Phó Chủ tịch Quảng Nam bị kỷ luật - 5

Về cá nhân ông Lê Phước Hoài Bảo (ảnh), kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ: Ông Bảo không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài. (Ảnh: Người Lao Động)

Dính líu vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Phó Chủ tịch Quảng Nam bị kỷ luật - 6

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Hoài Bảo  là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. (Ảnh: Người Lao Động)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Công khai minh bạch trong đấu thầu thuốc

Công khai minh bạch trong đấu thầu thuốc

“Kỳ họp thứ tư, Quốc hội sẽ bàn vấn đề cải cách tiền lương, điều chỉnh lương cơ sở, cùng với Chính phủ nghiên cứu, báo cáo Trung ương để có quyết sách về vấn đề này” ...

Tin nóng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thân mật tiếp Thủ tướng Cuba

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thân mật tiếp Thủ tướng Cuba

Chiều 29/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật ông Manuel Marrero Cruz - Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Cuba nhân dịp sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Xem nhiều nhất