Đình Tú – Thùy Anh, cặp đôi mới trong 'Đừng nói khi yêu'

Vân Vân

Bộ phim “Đừng nói khi yêu” là câu chuyện "trên tình bạn, dưới tình yêu" của Ly (Thuỳ Anh) – Tú (Đình Tú) và hành trình trưởng thành của tuổi trẻ.

"Đừng nói khi yêu" đánh dấu lần hợp tác của Đình Tú và Thùy Anh.
"Đừng nói khi yêu" đánh dấu lần hợp tác của Đình Tú và Thùy Anh.

“Đừng nói khi yêu” lấy trọng tâm là tình bạn khác giới và những ảnh hưởng của tình bạn khác giới trong đời sống. Chuyện nên hay không nên, có hay không có tình bạn khác giới không có mẫu số chung với tất cả mọi người.

Câu chuyện xoay quanh đôi bạn thân Ly và Tú. Ly và Tú lớn lên, đi học cùng nhau từ lúc học mẫu giáo, rồi cấp 1, cấp 2, thân thiết như anh em. Tình bạn đó luôn là niềm tự hào của cả hai cho đến khi thế giới của họ xuất hiện “đối tượng yêu đương”. Những chia sẻ vốn là đương nhiên, những gần gũi vốn là bình thường bỗng trở nên không còn bình thường nữa. Bản thân mỗi người trong họ, cũng vì những chia sẻ tình cảm của bạn thân cho người khác mà không tránh khỏi hụt hẫng, ghen tị.

Bộ phim không đi chứng minh có hay không thứ tình cảm đó mà được kể dưới góc nhìn: Cái đích của tất cả các mối quan hệ là giúp cho những người trong cuộc trở nên tốt đẹp hơn, vì nhau mà tiến bộ, vì nhau mà hoàn thiện. Tình bạn của Tú – Ly được xây dựng trong “Đừng nói khi yêu” thú vị, đáng yêu, không đi theo lối mòn của nhiều bộ phim cùng đề tài này trước đó.

Thuỳ Anh vào vai Ly, một cô gái mạnh mẽ, tinh nghịch, đôi khi tùy hứng.
Thuỳ Anh vào vai Ly, một cô gái mạnh mẽ, tinh nghịch, đôi khi tùy hứng.

Bên cạnh câu chuyện tình bạn, tình yêu, kịch bản cũng khai thác 1 phần vô cùng quan trọng về hành trình lập nghiệp, trưởng thành của các nhân vật. Tú dù nhiều khó khăn trong hành trình thực hiện đam mê của mình nhưng cậu đã vượt qua, bằng quyết tâm Tú đã đi đến đích. Đó là hành trình người chọn nghề. Còn với Ly lại là một hành trình “nghề chọn người” không kém gian nan. Bộ phim cũng khéo léo đưa vào những vấn đề của xung đột thế hệ, của mối quan hệ cha mẹ - con cái trong lựa chọn tương lai và định hướng ngày mai.

“Đừng nói khi yêu”, tên phim cũng chính là tinh thần của bộ phim. Chữ yêu ở đây không hiểu theo nghĩa thông thường mà bao hàm tất cả các mối quan hệ: Tình yêu đôi lứa, tình yêu bạn bè, tình yêu của cha mẹ - con cái… Khi yêu hãy lắng nghe trái tim mình. Khi yêu hãy lắng nghe trái tim của đối phương. Khi yêu – hãy dùng hành động.

 "Đừng nói khi yêu" khai thác hành trình lập nghiệp, trưởng thành của bộ 3: Mạnh Trường – Thuỳ Anh – Đình Tú.
 "Đừng nói khi yêu" khai thác hành trình lập nghiệp, trưởng thành của bộ 3: Mạnh Trường – Thuỳ Anh – Đình Tú.

Bộ phim có sự kết hợp trở lại của Mạnh Trường – Thuỳ Anh – Đình Tú từ sau thành công của bộ phim “Cả một đời ân oán”. Ngoài 3 diễn viên trẻ, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Tú Oanh, NSƯT Đức Khuê, Quách Thu Phương, Lương Thanh, Trình Mỹ Duyên…

Bộ phim chính thức lên sóng vào 21h40 các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 30/1/2023.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

27 năm VTV3 gắn bó với khán giả truyền hình

27 năm VTV3 gắn bó với khán giả truyền hình

Đứng trước những thách thức và cơ hội mới, trong 27 năm qua, VTV3 vẫn luôn là điểm hẹn thú vị, hướng tới đối tượng khán giả đa dạng bằng các chương trình giải trí: ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất