Đìu hiu thị trường vé tàu xe Tết

ĐOÀN XÁ

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2021, nhưng khác với mọi năm, thị trường mua bán vé máy bay, tàu xe Tết năm nay khá vắng vẻ, đìu hiu.

Nguyên nhân chủ yếu là do dịch bệnh Covid-19 khiến nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông công cộng giảm, nghỉ Tết ít ngày hơn so với các năm trước.

Thống kê từ Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, sau khi mở bán vé tàu Tết Kỷ Sửu đợt 1 từ ngày 1/10/2021 đến nay, vẫn còn khoảng 30.000 vé tàu Tết chưa có khách mua. Các vé tàu này đều ở các khung thời gian cao điểm trước Tết từ ngày 3/2/2021 đến ngày 10/2/2021 (từ ngày 22 đến ngày 29 Tết); sau Tết từ ngày 15/2/2021 đến ngày 21/2/2021 (từ ngày 4 đến ngày 10 âm lịch).

Hiện ngành đường sắt vẫn tiếp tục mở bán vé tàu Tết các khung thời gian “đẹp” đợt 2. So sánh với các năm trước, thông thường sau khi mở bán vé tàu Tết khoảng vài ngày, hầu hết các vé chặng dài, những khung “ngày đẹp” đều đã được bán hết ngay, không có tình trạng ế ẩm như hiện nay. Thậm chí cả ghế phụ, chuyến tàu tăng cường dịp Tết cũng dễ dàng bán được vé.

Trong khi đó, dù chưa thống kê chính xác nhưng tình trạng khan hiếm người mua ở các hãng máy bay dịp Tết Nguyên đán 2021 cũng tương tự. Cụ thể, ngày 1/2/2021 (nhằm ngày 21 Tết), giá vé máy bay hiện đang rao bán chỉ từ 1,019 triệu đồng/hành khách cho hành trình TP HCM - Hà Nội. Ngày 2/2 (nhằm ngày 22 Tết), thì giá vé cũng chỉ dao động ở mức 1,3 triệu đồng/hành khách. Và ngày 3/2 (tức 23 Tết), giá vé cũng chỉ chưa tới 1,7 triệu đồng/hành khách. Các ngày tiếp theo, giá vé cũng có tăng lên nhưng vẫn rất thấp so với cùng thời điểm năm ngoái.

Đối với phương tiện xe khách, dù chưa chính thức mở bán vé xe khách dịp Tết Kỷ Sửu nhưng các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán ở Bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây tại thời điểm này cho thấy là khá thưa thớt.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Hiện nay nhiều nông dân của huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu đang rất lo lắng vì đã sang đầu tháng 3 mà nước mặn vẫn chưa về khiến nhiều nơi con tôm đang trong tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất