Độ ẩm đất trên 90%: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Thái Nhung

Sau khi đổ bộ vào đất liền lúc rạng sáng ngày 28/9, bão số 4 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12h tới.

Tuy nhiên lượng mưa tại các khu vực bị ảnh ảnh hưởng của bão rất lớn. Diễn biến và dự báo mưa trong đêm 27 và sáng 28/9, ở khu vực thuộc các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định, Kon Tum, Đăk Nông đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Nam Đông 360mm (Thừa Thiên Huế), Trạm Kiểm lâm Sông Bắc 233mm (Đà Nẵng), Hồ Việt An 627,4mm (Quảng Nam), Trà Phú 263,6mm (Quảng Ngãi), Đăk Choong 256,4mm (Kon Tum), A Bung 79,8mm (Quảng Trị). Dự báo trong 6 giờ tới, một số khu vực thuộc các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định, Kon Tum tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 60-120mm, cục bộ có nơi trên 180mm.

Độ ẩm đất (lượng nước tích lũy trong đất) tính đến thời điểm sáng ngày 28/9: Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định, Kon Tum đã bão hòa hoặc đạt trạng thái gần bão hòa, trên 90%.

Cảnh báo nguy cơ cao, rất cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc đối với các huyện trong bảng sau:Độ ẩm đất trên 90%: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất - Ảnh 1

Độ ẩm đất trên 90%: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất - Ảnh 2

Ngoài ra một số huyện như Đăk Hà, Ngọc Hồi thuộc tỉnh Kon Tum cũng nằm trong diện phải theo dõi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất