Đồ chơi và mâm cỗ truyền thống Tết Trung thu

M.Quân

Ngày 31/8 tới, Bảo tàng Dân tộc học VN tổ chức hoạt động “Khám phá đồ chơi và mâm cỗ truyền thống” để chuẩn bị cho chương trình Trung thu 2019 “Sắc màu văn hóa Gia Lai”.

Tại chương trình sẽ diễn ra các hoạt động như học làm đồ chơi trung thu cùng nghệ nhân; tìm hiểu mâm cỗ truyền thống Tết Trung thu; trải nghiệm 10 trò chơi dân gian của người Bana, Giarai. Bên cạnh các hoạt động gắn với Tết Trung thu truyền thống của người Việt, chương trình năm nay Bảo tàng Dân tộc học VN phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai giới thiệu đến công chúng những đặc trưng văn hóa của Gia Lai thông qua hoạt động trình diễn cồng chiêng, múa hát dân ca, nhạc cụ truyền thống, đan gùi, tạc tượng, dệt thổ cẩm và thưởng thức hương vị ẩm thực núi rừng Tây Nguyên. Theo kế hoạch, chương trình Trung thu 2019 “Sắc màu văn hóa Gia Lai”, diễn ra trong hai ngày 7 và 8/9, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Ban đầu, đây chỉ là một trò đùa của người dân địa phương với cái tên "Corona". Thị trấn ít người biết đến bất ngờ trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng được mọi ...

Tin nóng

Buồn vui điện ảnh Việt

Buồn vui điện ảnh Việt

Tưởng như điện ảnh Việt Nam sẽ tạo ra một “cú hích” lớn trong dịp đầu năm với loạt bộ phim được đưa ra rạp. Thế nhưng, “niềm vui ngắn chẳng tày gang” mới đây nhiều đoàn làm phim đã thông báo lỗ, thậm chí phải ngừng chiếu. 

Xem nhiều nhất