11.000 con vịt chết do trúng mưa đá to bằng quả bóng chày

A.Khang

Các nhà sinh vật học ở phía đông bang Montana đang thu gom xác thủy cầm chết sau trận mưa đá dữ dội. Những con vịt và chim lội nước bị gãy cánh, vỡ hộp sọ, chấn thương nội tạng và nhiều thương tích khác do lực va đập gây ra, theo Cơ quan Công viên, Động vật hoang dã và Cá Montana (FWP).

 

Hình ảnh do FWP chia sẻ cho thấy đường ven biển dọc Khu vực quản lý động vật hoang dã hồ Lớn rải rác xác nhiều loài chim. Nhà chức trách ở địa phương báo cáo có hàng nghìn thủy cầm bị thương quanh hồ. Gần 1/3 trong số đó nhiều khả năng chết trong cơn bão có sức gió lên tới 112 km/h. Nhà sinh vật học FWP Justin Paugh cho biết trong số những con chim còn sống, 5% vịt, 40% bồ nông và chim cốc có dấu hiệu bị thương hoặc cử động khó khăn do gãy cánh, rụng lông.

Các nhà chức trách đang lo ngại số lượng lớn xác chim chết phân hủy có thể tạo điều kiện cho dịch bệnh lan rộng và phá hủy quần thể chim địa phương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...
Người Paris trở về với… xe đạp

Người Paris trở về với… xe đạp

Một người đàn ông sang trọng lịch lãm ở Paris hiện nay là gì? “Ăn mặc lịch sự, không nói lắp, đi xe đạp đến nơi ăn sáng, tiệm cà phê, công sở và cả chốn hẹn hò”- nữ ...

Tin nóng

Người đàn ông gánh con

Người đàn ông gánh con

Đó là Tudu - một người đàn ông ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ). Ông từng đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch, mang theo gia đình gồm vợ và 3 đứa con.

Xem nhiều nhất