Cậu bé béo nhất thế giới giảm được 83 kg

Ngọc Mai

Arya Permana, 12 tuổi, sống tại Tây Java, từng được Bảo tàng Kỷ lục Thế giới Indonesia xác nhận là đứa trẻ béo nhất thế giới với cân nặng tới 190 kg. Tuy nhiên tới nay, cậu bé đã mất ngôi kỷ lục khi giảm gần một nửa trọng lượng cơ thể.

Cậu bé béo nhất thế giới giảm được 83 kg

Permana đã giảm được 83 kg.

Tháng 4 năm ngoái, Permana làm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày. Cậu bé được một bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng theo dõi, tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt.

Từ việc chỉ có thể nằm giường vì quá béo, Permana giờ đây chỉ còn 107 kg. Lúc chào đời, Permana có cân nặng bình thường, nhưng trọng lượng bắt đầu tăng vọt từ khi hai tuổi.

Càng lớn, Permana càng béo, ăn tới 5 bữa với lượng thức ăn đủ cho hai người trưởng thành dùng cả ngày. 

Hiện mỗi ngày, Permana chạy nhảy và đi lại khoảng 2 km. Cậu bé sẽ tiếp tục thực hiện một phẫu thuật nữa vào năm nay và muốn giảm tiếp 50 kg.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sét lửa hình con sứa

Sét lửa hình con sứa

Một thợ săn bão tên là Michael Gavan đến từ Bethune (Colorado, Mỹ) đã chụp những tia sét đỏ rực thắp sáng bầu trời “như một con sứa đỏ lóe sáng”.
Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Ông Philip Kahn, 100 tuổi, qua đời vì dịch Covid-19 (ngày 17/4/2020) sau khi em trai song sinh chết trong dịch cúm Tây Ban Nha cách đây một thế kỷ. Ông được an táng ...

Tin nóng

Người đàn ông gánh con

Người đàn ông gánh con

Đó là Tudu - một người đàn ông ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ). Ông từng đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch, mang theo gia đình gồm vợ và 3 đứa con.

Xem nhiều nhất