Chợ bày bán vàng la liệt như rau

    N.Quỳnh (tổng hợp)

Đó là chợ Gold Souk ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập), là chợ vàng bán lẻ lớn nhất thế giới, tổng giao dịch mỗi ngày lên tới 10 tấn.

Chợ bày bán vàng la liệt như rau

Tới Dubai, bạn không thể không đặt chân tới khu chợ vàng lớn nhất thế giới - Cold Souk. Đây là nơi diễn ra rất nhiều cuộc giao dịch, lên tới 10 tấn vàng mỗi ngày.

Chợ Gold Souk được ví như một mê cung với hàng trăm cửa hàng bán lẻ vàng lớn nhỏ. Ở đây vàng với số lượng lớn, nhiều mẫu mã khác nhau bao gồm vòng cổ, vòng tay, áo váy, cho đến các thiết kế độc đáo khác.

Vàng bán ở khu chợ này được miễn thuế, làm cho khối lượng giao dịch ngày càng tăng lên, đặc biệt là từ khách nước ngoài.

Đặc biệt, người ta có thể mặc cả với người bán để có được giá cả hợp lý nhất.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sét lửa hình con sứa

Sét lửa hình con sứa

Một thợ săn bão tên là Michael Gavan đến từ Bethune (Colorado, Mỹ) đã chụp những tia sét đỏ rực thắp sáng bầu trời “như một con sứa đỏ lóe sáng”.
Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Ông Philip Kahn, 100 tuổi, qua đời vì dịch Covid-19 (ngày 17/4/2020) sau khi em trai song sinh chết trong dịch cúm Tây Ban Nha cách đây một thế kỷ. Ông được an táng ...

Tin nóng

Người đàn ông gánh con

Người đàn ông gánh con

Đó là Tudu - một người đàn ông ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ). Ông từng đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch, mang theo gia đình gồm vợ và 3 đứa con.

Xem nhiều nhất