Chó có thể ngửi được mùi bệnh sốt rét

N.Quỳnh (tổng hợp)

Các nhà khoa học đang huấn luyện chó xác định một người nhiễm bệnh sốt rét chỉ bằng cách đánh hơi vớ (tất chân) của người đó.

Chó có thể ngửi được mùi bệnh sốt rét  

Nghiên cứu mới này được các nhà khoa học Anh phối hợp cùng Tổ chức từ thiện Medical Detection Dogs thực hiện.

Nhóm nghiên cứu của Lindsay đã đến Gambia, quốc gia thuộc Tây Phi để thu thập vớ của 600 học sinh lứa tuổi từ 5 - 13 đang và không bị sốt rét. Những chiếc vớ này được sử dụng để huấn luyện chó ở Anh trong hơn 4 tháng.

Trong số 175 mẫu vớ đầu tiên sử dụng để huấn luyện, hai chú chó thuộc giống chó tha mồi Labrador là Lexi và Sally đã phát hiện được 30 trẻ em bị nhiễm sốt rét và 145 trẻ em không bị nhiễm bệnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sét lửa hình con sứa

Sét lửa hình con sứa

Một thợ săn bão tên là Michael Gavan đến từ Bethune (Colorado, Mỹ) đã chụp những tia sét đỏ rực thắp sáng bầu trời “như một con sứa đỏ lóe sáng”.
Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Ông Philip Kahn, 100 tuổi, qua đời vì dịch Covid-19 (ngày 17/4/2020) sau khi em trai song sinh chết trong dịch cúm Tây Ban Nha cách đây một thế kỷ. Ông được an táng ...

Tin nóng

Người đàn ông gánh con

Người đàn ông gánh con

Đó là Tudu - một người đàn ông ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ). Ông từng đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch, mang theo gia đình gồm vợ và 3 đứa con.

Xem nhiều nhất