Công bố video hiếm quay cảnh ông Putin bơi cùng cá heo

Theo Dân Trí

Đoạn video cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin bơi lội cùng cá heo Cuba là một trong số những dữ liệu hình ảnh được công bố dịp kỷ niệm 20 năm ông lên nắm quyền.

Công bố video hiếm quay cảnh ông Putin bơi cùng cá heo

Tổng thống Putin bơi cùng 2 chú cá heo Cuba năm 2000. (Ảnh: Sputnik).

Điện Kremlin ngày 30/12 đã đăng tải trên trang chủ hàng loạt hình ảnh và video chưa từng công bố trước đó nhằm kỷ niệm 20 năm Tổng thống Putin lên nắm quyền.

Một đoạn video cho thấy ông Putin bơi lội thân thiện cùng với hai chú cá heo. Theo bộ phận truyền thông Điện Kremlin, đoạn video được quay tại một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Varadero, Cuba vào tháng 12/2000 nhân chuyến thăm của ông Putin tới quốc đảo này.

Đoạn video chỉ là một trong số 600 hình ảnh và hơn 2 giờ video được công bố trên trang chủ của Điện Kremlin đánh dấu 20 năm kể từ khi lên lãnh đạo nước Nga của ông Putin. Trong số đó có cả những hình ảnh vốn được nhiều người biết đến trước đó, có cả những hình ảnh chưa từng công bố.

Ông Putin trở thành tổng thống Nga vào ngày 31/12/1999 khi Tổng thống Boris Yeltsin tuyên bố ông sẽ từ chức trước khi hết nhiệm kỳ thứ hai và chỉ định ông Putin (khi đó là thủ tướng) làm người kế nhiệm.

Ông Putin giữ hai nhiệm kỳ tổng thống trong giai đoạn từ năm 2000 đến 2008 và làm thủ tướng nhiệm kỳ 2008-2012 trước khi tái đắc cử các nhiệm kỳ thứ 3 và thứ 4.

Ngoài tình yêu với thể thao, ông Putin còn biết đến với tình yêu dành cho động vật. Đầu năm nay, ông đã nhận được món quà là một chú chó Yugoslavian Shepard trong chuyến thăm Serbia. Ông cũng từng được nhìn thấy có những cử chỉ gần gũi với các con thú như ngựa, hổ, gấu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngâm mình trong đá lạnh suốt 2,5 giờ

Ngâm mình trong đá lạnh suốt 2,5 giờ

Chỉ mặc trên mình bộ đồ bơi, Josef Koeberl (43 tuổi, người Áo) đã ngâm mình trong 1.800kg đá lạnh, trong suốt 2,5 giờ trước sự chứng kiến của nhiều người ở quảng ...
Game thủ 12 ngón tay

Game thủ 12 ngón tay

Faizan đã dùng đôi tay khác biệt của mình để chiến thắng  game “Clash Squat” - trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào năm 2019.
Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...

Tin nóng

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Mặc dù chỉ cao hơn 1m3 nhưng Frank Faeek Hachem vẫn hoàn thành tốt công việc lái xe buýt mà không cần bất cứ một sự thay đổi đặc biệt nào trên chiếc xe.

Xem nhiều nhất