‘Cụ họa sĩ mù’ vẽ tranh

L.C.

Cụ Stamen Karamfilov từng mất hết hy vọng, thậm chí từng có ý nghĩ tự tử vì không thể vẽ trở lại khi đột ngột mất thị lực vào năm 2015.

‘Cụ họa sĩ mù’ vẽ tranh

Rồi khủng hoảng cũng dần trôi qua, cụ Stamen phát hiện ra rằng vẫn còn cách để có thể vẽ. “Bí mật nằm ở kinh nghiệm và trực giác tuyệt vời của tôi”- cụ ông 76 tuổi cười rạng rỡ chia sẻ trong phòng vẽ của mình ở phía Nam thành phố Plovdiv, Bulgaria. Cụ phát hiện ra mình vẫn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa các màu, giữa sáng và tối bằng mắt trái. Phần còn lại, cụ dựa hoàn toàn vào kỹ năng và trí nhớ. Các tác phẩm của cụ đã được triển lãm ở Đức, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và một số thành phố ở Bulgari.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngâm mình trong đá lạnh suốt 2,5 giờ

Ngâm mình trong đá lạnh suốt 2,5 giờ

Chỉ mặc trên mình bộ đồ bơi, Josef Koeberl (43 tuổi, người Áo) đã ngâm mình trong 1.800kg đá lạnh, trong suốt 2,5 giờ trước sự chứng kiến của nhiều người ở quảng ...
Game thủ 12 ngón tay

Game thủ 12 ngón tay

Faizan đã dùng đôi tay khác biệt của mình để chiến thắng  game “Clash Squat” - trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào năm 2019.
Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...

Tin nóng

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Mặc dù chỉ cao hơn 1m3 nhưng Frank Faeek Hachem vẫn hoàn thành tốt công việc lái xe buýt mà không cần bất cứ một sự thay đổi đặc biệt nào trên chiếc xe.

Xem nhiều nhất