Cụ ông lớn tuổi nhất thế giới

K.D.

Ông Masazo Nonaka đến từ đất nước Nhật Bản đã chính thức được công nhận là người lớn tuổi nhất thế giới trong hôm 10/4, khi đang ở độ tuổi 112. Cụ ông chia sẻ bí quyết trường thọ của ông chính là ăn đồ ngọt và tắm nước nóng.

Cụ ông lớn tuổi nhất thế giới

Cụ ông Masazo Nonaka vẫn khỏe mạnh và minh mẫn. Nguồn: AFP.

Ông Nonaka, sinh ngày 25/1/1905, chỉ vài tháng trước khi nhà vật lý học Albert Einstein công bố thuyết tương đối - đã nhận được bằng công nhận của tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới tại nhà riêng của mình ở đảo Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản. Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới đang sống hiện ở cùng với gia đình của ông và quản lý một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng.

“Ông cần phải ngồi trên xe lăn mới có thể di chuyển được, những sức khỏe vẫn rất tốt” - cô Yuko Nonaka, cháu gái cụ ông nói và cho hay: “Ông tôi rất thích ăn các loại đồ ngọt - cả đồ Nhật lẫn đồ Tây. Ông đọc báo mỗi ngày và thường xuyên ngâm mình trong suối nước nóng”.

Ông Nonaka có 7 người em trai và 1 người em gái sinh sống gần đó, ở thị trấn Ashoro, Hokkaido. Ông kết hôn với bà Hatsuno vào năm 1931 và sinh được 5 người con - theo Kỷ lục Guiness Thế giới. Ông Nonaka chính thức nhận được danh hiệu hiện nay sau khi cụ ông Francisco Olivera (Tây Ban Nha) qua đời vào hồi tháng Hai vừa qua, hưởng thọ 113 tuổi.

Tổ chức Guiness hiện đang nghiên cứu thêm các trường hợp có khả năng trở thành người phá vỡ kỷ lục lớn tuổi nhất thế giới, kể từ khi người nắm giữ kỷ lục này - Violet Brown (Jamaica) - qua đời vào tháng 7/2017, hưởng thọ 117 tuổi.

Nhật Bản, đất nước vốn nổi tiếng có tuổi thọ trung bình cao, là nơi có nhiều tên tuổi từng nắm giữ kỷ lục sống lâu, trong đó có cụ Jiroemon Kimura - người qua đời vào tháng 6/2013 ở tuổi 116. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...
Người Paris trở về với… xe đạp

Người Paris trở về với… xe đạp

Một người đàn ông sang trọng lịch lãm ở Paris hiện nay là gì? “Ăn mặc lịch sự, không nói lắp, đi xe đạp đến nơi ăn sáng, tiệm cà phê, công sở và cả chốn hẹn hò”- nữ ...

Tin nóng

Người đàn ông gánh con

Người đàn ông gánh con

Đó là Tudu - một người đàn ông ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ). Ông từng đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch, mang theo gia đình gồm vợ và 3 đứa con.

Xem nhiều nhất