Đang mổ não, vẫn chơi đàn

N. Mai

Đây là trường hợp cực kỳ hy hữu khi một nghệ sĩ piano chơi vài bản nhạc khi được các bác sĩ phẫu thuật não trong trạng thái “mổ tỉnh” tại bệnh viện ở thành phố Cesena (Italy).

Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật “mổ tỉnh” để loại bỏ khối u khỏi não bệnh nhân mà không ảnh hưởng tới các vùng não phụ trách khả năng nhìn, nói hay cử động.

Bác sĩ Luigino Tosatto- Trưởng khoa Thần kinh tại bệnh viện cho biết, phương pháp “phẫu thuật não trong trạng thái tỉnh” là lựa chọn tốt nhất để cứu mạng bệnh nhân, đồng thời đảm bảo khả năng âm nhạc và nghệ thuật của anh ta không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi bệnh nhân vừa phẫu thuật vừa chơi đàn thì chưa từng thấy.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Mặc dù chỉ cao hơn 1m3 nhưng Frank Faeek Hachem vẫn hoàn thành tốt công việc lái xe buýt mà không cần bất cứ một sự thay đổi đặc biệt nào trên chiếc xe.
Ngâm mình trong đá lạnh suốt 2,5 giờ

Ngâm mình trong đá lạnh suốt 2,5 giờ

Chỉ mặc trên mình bộ đồ bơi, Josef Koeberl (43 tuổi, người Áo) đã ngâm mình trong 1.800kg đá lạnh, trong suốt 2,5 giờ trước sự chứng kiến của nhiều người ở quảng ...
Game thủ 12 ngón tay

Game thủ 12 ngón tay

Faizan đã dùng đôi tay khác biệt của mình để chiến thắng  game “Clash Squat” - trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào năm 2019.
Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất