Dinh thủ tướng Anh có thêm 'đệ nhất khuyển'

Dinh thủ tướng Anh hy vọng chú chó mới sẽ nhanh chóng thích nghi với "tổng quản bắt chuột" Larry con mèo đã nổi tiếng trong nhiều năm qua tại số 10 phố Downing. (Ảnh: PA).

Dinh thủ tướng Anh ở số 10 phố Downing đã chào đón thêm “đệ nhất khuyển”, sau khi có một con mèo khác giữ chức “tổng quản phụ trách bắt chuột”.

Dinh thủ tướng Anh có thêm 'đệ nhất khuyển'

Chú chó được đưa tới số 10 phố Downing. (Ảnh: PA).

Ngày 2/9, Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds đã đón một con chó 15 tháng tuổi về số 10 phố Downing. Đây là con chó giống Jack Russell đến từ một trạm cứu hộ động vật.

Nó, chưa được đặt tên, bị người chủ cũ là một nông dân bỏ rơi vì bị lệch hàm. Như vậy, ngoài mèo Larry nổi tiếng, chó chú sẽ gia nhập vào đội ngũ thú cưng của dinh thủ tướng Anh.

Tuy nhiên, theo Dailymail, nếu mèo Larry có chức danh là “Tổng quản bắt chuột” và được coi là “nhân viên” của dinh thủ tướng thì chú chó mới là thú cưng thuộc về Thủ tướng Johnson và bạn gái.

Hồi tháng trước, Thủ tướng Johnson đã tham vấn ý kiến cấp dưới về việc nuôi chó tại số 10 phố Downing và được ủng hộ nhiệt tình. Một số người tình nguyện sẽ làm nhiệm vụ dắt chó đi dạo.

Ông Johnson và cô Symonds hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về dự luật mới liên quan tới nuôi chó có tên là Luật Lucy, sẽ có hiệu lực vào tháng 4/2020.

Luật trên nhằm vào các bên mua bán chó, khi các đối tượng nuôi số lượng lớn các con vật này trong các trang trại với điều kiện tệ hại rồi bán chúng cho các cửa hiệu thú cưng.

Động thái này được dư luận đánh giá khá cao. Họ cho rằng việc Thủ tướng Anh nhận nuôi một con chó được giải cứu sẽ là động thái thu hút sự chú ý của công chúng với Luật Lucy.

Hiện dinh thủ tướng Anh hy vọng chú chó nhỏ này sẽ được huấn luyện để thích nghi với mèo Larry. Chú mèo được cựu Thủ tướng David Cameron "bổ nhiệm" năm 2011 nhằm giải quyết vấn nạn chuột tại số 10 phố Downing. Larry cũng xuất thân từ trung tâm cứu hộ chó mèo.

Trong 8 năm qua, Larry đã trở thành nhân vật nổi tiếng tại số 10 phố Downing và có cả đội ngũ người hâm mộ riêng đông đảo. Chú mèo được coi là nhân vật lịch sử chứng kiến rất nhiều thăng trầm và các mốc quan trọng trong chính trường Anh gần một thập niên vừa qua.

Dinh thủ tướng Anh có thêm 'đệ nhất khuyển' - 1

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Ayanna Williams (sinh sống tại Houston, bang Texas, Mỹ) từng lập kỉ lục Guinness thế giới về người có bộ móng dài nhất thế giới vào năm 2017, với tổng chiều dài lên ...

Tin nóng

Già vẫn phải ăn diện

Già vẫn phải ăn diện

Dù đã ở tuổi xế chiều nhưng cặp vợ chồng già người Đức Britt Kanja và Gunther Krabbenhoft vẫn luôn là tâm điểm sự chú ý mỗi khi họ xuất hiện.

Xem nhiều nhất