Hình ảnh bất ngờ về một bộ lạc bị đe dọa tuyệt chủng

T.H.

Những bức ảnh được chụp bởi Domenico Pugliese đăng trên Tạp chí National Geographic đã hé lộ cho công chúng thấy cuộc sống của bộ lạc Awa hay Guaja - bộ lạc bị đe dọa tuyệt chủng nhất thế giới đang sống trong những khu rừng nhiệt đới ở Brazil.

Bộ lạc này hiện chỉ còn khoảng 600 người, trong đó có 100 người chưa bao giờ liên lạc với thế giới bên ngoài. 

Họ từng bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng bởi những người từ châu Âu lấy đi đất đai và biến họ thành nô lệ. Một số người của bộ lạc di chuyển tới những ngôi làng được bảo vệ gần đó trong khi số khác đi sâu hơn.

Cuộc sống của những cư dân bộ lạc này hoàn toàn hòa vào tự nhiên. Họ đi săn với cung tên, tìm kiếm mật ong và một số loại hạt, sống dựa vào rừng nguyên sinh.

Chính phủ Brazil đã có những biện pháp để bảo vệ bộ lạc này nhưng chưa thực sự hiệu quả.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sét lửa hình con sứa

Sét lửa hình con sứa

Một thợ săn bão tên là Michael Gavan đến từ Bethune (Colorado, Mỹ) đã chụp những tia sét đỏ rực thắp sáng bầu trời “như một con sứa đỏ lóe sáng”.
Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Ông Philip Kahn, 100 tuổi, qua đời vì dịch Covid-19 (ngày 17/4/2020) sau khi em trai song sinh chết trong dịch cúm Tây Ban Nha cách đây một thế kỷ. Ông được an táng ...

Tin nóng

Người đàn ông gánh con

Người đàn ông gánh con

Đó là Tudu - một người đàn ông ở bộ lạc Baladia thuộc huyện Mayurbhanj (Ấn Độ). Ông từng đến huyện Jaipur để làm việc trong một lò gạch, mang theo gia đình gồm vợ và 3 đứa con.

Xem nhiều nhất